Tin vắn

Lễ mít tinh kỉ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

08-10-2020

Ngày 20/11 khoa Ngữ văn đã long trọng  tổ chức Lễ mittinh kỉ niệm ngày 30 năm ngày Nhà giáo VN.

Khoa ngữ văn nói riêng và trường ĐHSP HN nói chung bước vào năm học 2012 – 2013 với những nhiệm vụ chính trị và chuyên môn quan trọng trong công cuộc đổi mới giáo dục sâu sắc và toàn diện như lời đồng chí Tổng Bí thư.

Trong đó, tháng 11 có ý nghĩa to lớn trong quá trình đào tạo, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ và thi đua lập thành tích của khoa Ngữ văn đóng góp vào sự nghiệp đào tạo của nhà trường. Nhưng dẫu có vất vả trong công việc, bận rộn trong cuộc sống thì các thầy cô giáo, các cán bộ chuyên viên của khoa và toàn thể sinh viên vẫn tề tựu đông đủ vào một ngày để tôn vinh nghề dạy học, thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân của các thế hệ học trò với các thầy cô giáo. Đó là một nét đẹp truyền thống của khoa Ngữ văn

Đến dự buổi lễ mít tinh có  PGSTS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu Trưởng nhà trường

Về phía khoa, có đại biểu  PGS.TS. Đỗ Hải Phong – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng khoa Ngữ văn;  PGS.TS. Vũ Thanh – Phó trưởng khoa, TS Trần Hạnh Mai- Phó trưởng khoa,  TS Trần Văn Toàn Phó Trưởng Khoa.

Đặc biệt các thế hệ nhà giáo, giáo sư của khoa đã đến dự đông đủ: GS Nguyễn Đình Chú, GS Đặng Thanh Lê, GSTSKHNGND Bùi Văn Ba, GS.TS Trần Đình Sử, GS TS Nguyễn Ngọc San....

PGS.TS Đỗ Hải Phong trưởng khoa Ngữ văn đã đọc diễn văn chào mừng. PGSTS Đỗ Việt Hùng thay mặt lãnh đạo nhà trường chúc mừng các thầy cô, cán bộ khoa trong ngày kỉ niệm 20/11

Trong đợt phong tặng danh hiệu của nhà nước năm 2012, có 2 giáo sư của khoa được Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh:

1. GS.Lê Trí Viễn
  2. GS.TSKH.NGND Bùi Văn Ba

Khoa Ngữ văn cũng rất vinh dự có 2 thầy được tặng giải thưởng Nhà nước:

1. GS.TS Nguyễn Ngọc San

2.GS.TS Diệp Quang Ban

Đồng thời khoa cũng rất tự hào với 4 thầy cô được nhận danh hiệu NGUT

1. PGS.TS Lã Nhâm Thìn
  2. PGS.TS PHạm Thu Yến
  3. PGS.TS Nguyễn Thị Bình
  4. PGS.TS Lê Lưu Oanhrê

Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô được nhận danh hiệu cao quý trên

Khoa cũng trao tặng các giải thưởng:

1. Giải thưởng Huỳnh Lý (SV Vũ Hồng Nhung - K58)

2. Giải sinh viên tài năng

3. Học bổng Lê Trí Viễn cho sinh viên nghèo vượt khó

4. Giải thưởng Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất năm 2011 (TS Nguyễn Việt Hùng) năm 2012 (TS Trần Ngọc Hiếu)

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp.

08-10-2020