| CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN |

25-03-2022

| CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN |

"Mừng ngày hai sáu tháng ba

Nguồn vui tuổi trẻ nở hoa tưng bừng

Chín mốt năm lớn không ngừng

Vì dân vì nước hiến dâng đức tài."

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn được diễn ra dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, Hội nghị đã đề ra quyết định "Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn" và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó, Đoàn TNCS Đông Dương ra đời. Trải qua 7 lần đổi tên, ngày nay tổ chức ấy có tên là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cứ mỗi dịp tháng Ba về, trong lòng mỗi thế hệ đoàn viên, thanh niên đều bồi hồi những xúc cảm khôn nguôi!

CLB Thanh niên Xung kích tham gia hỗ trợ các chương trình lớn của khoa Ngữ văn

Hoạt động với tôn chỉ “đâu cần Xung kích có, đâu khó có áo xanh”, CLB Thanh niên Xung kích khoa Ngữ văn đã và đang cống hiến hết mình trong nhiều hoạt động sôi nổi. Trong các sự kiện lớn nhỏ của trường, khoa, CLB đều là “thành viên cốt cán”, giữ vững tinh thần tiên phong trong mọi việc. Với hơn 80 đồng chí đoàn viên ưu tú cùng những trái tim trẻ khoẻ, những chú Ong xanh đã cùng nhau rong ruổi khắp mọi miền, kiếm mật ngọt về nuôi lớn những vườn hoa nhân văn.

CLB Thanh niên Xung kích khoa Ngữ văn trong chuyến đi thiện nguyện tại Hà GiangCLB Thanh niên Xung kích khoa Ngữ văn trong chuyến đi thiện nguyện tại Hà Giang

CLB Thanh niên Xung kích khoa Ngữ văn trong chuyến đi thiện nguyện tại Hòa BìnhCLB Thanh niên Xung kích khoa Ngữ văn trong chuyến đi thiện nguyện tại Hòa Bình

Có thể nói, trong những năm vừa qua, chuyến xe thiện nguyện vẫn lăn bánh đến với từng bản làng nghèo khó, giúp đỡ những mảnh đời chịu nhiều thiệt thòi. Một trong những địa điểm đầu tiên mà chuyến xe thiện nguyện đặt chân tới chính là Làng trẻ SOS, cùng các bạn nhỏ tổ chức vui Tết trung thu; xuôi về Hà Giang cùng bà con vùng lũ; hỗ trợ người dân Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai; trao tình yêu đến các em nhỏ ở vùng cao Hòa Bình,…. Ngoài ra, chiến dịch Mùa hè xanh cũng là một trong những hoạt động thường niên của những chiến binh áo Xanh khoa Ngữ văn. Tất cả cùng tạo nên những cột mốc đáng nhớ!

Chương trình "Mùa hè xanh"Chương trình "Mùa hè xanh"

Chương trình "Trung thu cho em"Chương trình "Trung thu cho em"

Hoà chung trong không khí cả nước hân hoan hát khúc đoàn ca chào mừng ngày truyền thống vẻ vang- ngày thành lập Đoàn 26/03, thế hệ thanh niên chúng ta càng phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phát huy vai trò, sức trẻ của mình trong công cuộc dựng xây đất nước. Khoác lên vai mình trách nhiệm của thanh niên tình nguyện trong thời đại mới, chúng ta hãy nhớ quy tắc “5 cần”: Cần tri thức, Cần sức khỏe, Cần nhiệt huyết, Cần sáng tạo, Cần trách nhiệm.

Một mùa 26 tháng 3 nữa lại về, đây có lẽ không chỉ là dịp để chúng ta ôn lại những kí ức tươi đẹp và hào hùng một thời đã qua mà còn là cơ hội để mỗi người trẻ ý thức hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của mình trong thời đại mới! Với tư cách là những sinh viên Văn khoa, chúng tôi sẽ học tập hết sức, cống hiến hết mình để xứng đáng với vai trò là một đoàn viên thanh niên ưu tú dưới mái nhà Đại học Sư phạm Hà Nội!

Post by: admin
25-03-2022