FC NGỮ VĂN ĐÁNH BẠI FC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ, GIÀNH CUP VÔ ĐỊCH TOÀN TRƯỜNG

19-10-2020

Sự tập luyện chăm chỉ của các cô gái Bóng chuyền khoa Ngữ Văn đã nhận được sự đền đáp xứng đáng. Cup vô địch lần này là minh chứng cho câu nói " Nothing is impossible " -" Không điều gì là không thể ".

Bóng chuyền nam tuy đã dừng bước ở vòng tứ kết. Các tuyển thủ chuyền nam của FC đã để lại dấu ấn đặc biệt khi vượt qua vòng loại một cách xuất sắc và thi đấu hết mình trong trận tứ kết trước tuyển Triết học - một đội tuyển mà theo giới chuyên môn đánh giá là một đội mạnh, nhiều cầu thủ giỏi cấp quốc gia và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mùa giải này. Với bóng chuyền nam, thế đã là một thành công lớn trong mùa giải này. Các cầu thủ mới vừa nhập học cách đây một tháng, năm nay còn bỡ ngỡ, còn chưa dày dạn trận mạc, nhưng chắc chắn sẽ làm nên chuyện ở mùa giải sau.

"Ở trận tứ kết thứ 2, bóng chuyền nữ của FC đã giành chiến thắng tuyệt đối trước 2 séc và tiến vào bán kết gặp một đối thủ " định mệnh" luôn cản bước chúng ta vào chung kết là Giáo dục Quốc phòng. Đây là một đối thủ mạnh cả trên sân đấu và ...luôn áp đảo ở khán đài bởi một dàn cổ động viên hùng hậu cùng trống, loa thùng, băng rôn và cờ quạt. Năm ngoái bóng chuyền nữ của chúng ta thi đấu ngang ngửa 3 séc và chỉ thua với tỉ số hết sức sít sao do bị ảnh hưởng tâm lí từ các cổ động viên. Trận chung kết chỉ cách một bước chân thôi và chúng ta sẽ đổi màu huy chương nếu vượt qua được quốc phòng trong trận đấu vào 8h ngày mai. Các cầu thủ FC và các fan của FC ngày mai hãy ra sân cổ vũ cho các cầu thủ Son môi hồng của chúng ta để các cô gái thi đấu hết mình, để tương xứng với lực lượng cổ động hùng hậu của đối thủ.!!!! Hãy hi vọng vào một chiến thắng diệu kì được làm nên từ các cô gái FC đẹp xinh và tài giỏi nào! " - cô Nguyễn Thị Hồng Ngân - người luôn theo sát mọi bước chân của các tuyển thủ khoa Ngữ Văn chia sẻ trước thềm bán kết.

Vào lúc 10:04 ngày 22.10.2017, bạn Hoàng Ngân vui mừng chia sẻ chiến thắng xuất sắc của đội trước đối thủ cực mạnh - đội GDQP - một bất ngờ không kể xiết không chỉ khoa Ngữ văn mà còn là của toàn trường với chiến thắng 2-0 thuyết phục. Ai lại nghĩ những cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng, mơ mông như khoa Ngữ Văn lại có thể chiến thắng một khoa về thể thao như khoa Quốc phòng. Nhưng FC khoa Ngữ Văn đã làm được. Và không vội ăn mừng quá sớm, các cô gái của FC Ngữ Văn lại tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho buổi thi đấu chiều cùng ngày. Liệu các cô gái của chúng ta có làm nên kì tích của mùa giải năm nay và đổi màu huy chương ?

Trở lại với trận chung kết với FC Lý luận chính trị tại sân đấu Bóng chuyền - SVĐ Đại học Sư phạm hà Nội.. Ở cuộc đọ sức này, với lợi thế dẫn 2-0 trong trận bán kết với khoa GDQP, FC Ngữ Văn đã nhập cuộc đầy tự tin, chủ động cầm bóng và chơi tấn công trước FC LLCT.

Ngọc Ánh, Phương Dung tiếp tục tấn công mạnh mẽ với những cú vung tay khiến đội bạn khá choáng váng. Không dừng lại ở đó, hàng phòng ngự Thùy Linh, Dung, Bình luôn nắm thế chủ động, không giây phút nào mất tập trung, FC Lý luận chính trị không tài nào lấy được điểm trong lần này.

Và đúng như mong đợi, sau hàng loạt cú phát bóng và đỡ bóng mạnh mẽ và dứt khoát, FC khoa Ngữ Văn đã chính thức lên ngôi vô địch mùa giải năm nay với chiến thắng thuyết phục.

Ngoài sự vui mừng của các cô gái, các cổ động viên đông đảo cũng vỡ òa trong vui mừng. Trên các fanpage lớn nhỏ của khoa Ngữ Văn và các bạn Cổ Động viên đồng loạt chia sẻ niềm vui với các cô gái.

Chiến thắng lần này là một sự tự hào to lớn không chỉ của các cô gái của đội Bóng chuyền khoa Ngữ văn mà còn là sự tự hào to lớn của tập thể khoa Ngữ Văn. Cảm ơn thầy Nguyễn Hải Phong, thầy Nguyễn Việt Hùng và cô Nguyễn Thị Hồng Ngân đã luôn theo sát, hướng dẫn và là một trong những cổ động viên nhiệt tình nhất của đội. Một lần nữa, chúc mừng FC Ngữ Văn. Chúng tôi tự hào về các bạn.

Mai Hương

19-10-2020