Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên cho tân sinh viên khóa 66 (2016 - 2020)

19-10-2020

Thực hiện công văn số 3836/BGDĐT-CTHSSV ngày 08/8/2016 của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2016 - 2017, sáng ngày 25 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường 11-10, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” cho tân sinh viên khóa 66 (2016 - 2020).

Tới dự lễ  khai mạc có GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng, PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng CTCT-HSSV, ThS Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường, TS Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban của Nhà trường và các tân sinh viên khóa 66.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên khóa 66 đã vượt qua kỳ tuyển sinh để trở thành sinh viên của trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP đầu ngành trong hệ thống các trường Sư phạm cả nước. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh: các tân sinh viên khóa 66 có vinh dự là lứa sinh viên đánh dấu lịch sử 65 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường (1951 - 2016), các em hãy phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, phát huy tính tự giác, ra sức học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt, khẳng định giá trị của bản thân, trở thành những công dân tốt, những sinh viên có trách nhiệm với công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tiếp sau Lễ khai mạc là buổi học đầu tiên của Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên. Với mục đích nâng cao nhận thức của tân sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường; Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân- sinh viên, nhiệm vụ của tân sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.… , chương trình Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên cho tân sinh viên khóa 66 năm học 2016-2017 được xây dựng gồm những nội dung: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Các nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIII; Lịch sử truyền thống của Nhà trường; Quy chế công tác sinh viên; Quy chế đào tạo theo tín chỉ; Chế độ chính sách đối với sinh viên; Vị trí, vai trò của việc học Ngoại ngữ trong trường Đại học; Giới thiệu về các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên; công tác Đoàn, Hội và các Câu lạc bộ của sinh viên...

Sau Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên, tân sinh viên khóa 66 sẽ ký cam kết phòng chống các tệ nạn xã hội, HIV/AIDS, cam kết thực hiện an toàn giao thông, viết bài thu hoạch. Kết quả hoàn thành đợt học tập này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho sinh viên năm học 2016-2017.

Một số hình ảnh "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" cho tân sinh viên khóa 66 (2016 - 2020):

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Toàn cảnh lớp học.

Tiết mục văn nghệ của CLB Ghita.

Bài: Đào Duy Tuấn - Phòng CTCT - HSSV

Ảnh: Lê Linh - Phòng CTCT - HSSV