Thư ngỏ gửi các cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Trường ĐHSPHN

Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2016

THƯ NGỎ

Kính gửi: Các cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn

Thưa quý vị! Tháng 10/2016, Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội tròn 65 tuổi. Đây là một cột mốc đáng nhớ để thày trò Khoa Ngữ Văn gặp nhau, chia sẻ tình cảm và tri thức nghề nghiệp, cùng nhau ôn lại truyền thống, gắn kết hiện tại, hướng tới tương lai.

Để thực hiện mục tiêu này, Khoa Ngữ Văn đang triển khai nhiều hoạt động đa dạng như: tổ chức cuộc thi viết “Khoa Ngữ Văn trong tôi”, tổ chức gắn kết các cựu sinh viên, tổ chức hành trình về thăm lại nơi sơ tán thời chiến tranh, chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Khoa... Từ các hoạt động đang triển khai, chúng tôi dự định sẽ làm các việc sau đây:

1. Biên soạn và xuất bản 1 ấn phẩm dày khoảng 500 trang có ảnh màu minh họa, có nội dung cơ bản là: Giới thiệu tóm tắt về Khoa, giới thiệu các khoá, danh sách cựu sinh viên, một số bài viết tiêu biểu từ cuộc thi “Khoa Ngữ Văn trong tôi” cùng hồi ức, kỷ niệm của cán bộ, cựu sinh viên với Khoa.

2. Tổ chức các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng một bộ phim về Khoa để phát trên truyền hình Quốc gia.

3. Tổ chức Hội trại - Đêm văn nghệ Chào mừng Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Khoa Ngữ Văn vào chiều tối ngày 1/10 tại sân trước Hội trường 11/10 Đại học Sư phạm Hà Nội (trong Đêm Hội trại có hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ của các cựu sinh viên).

4. Tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Khoa Ngữ Văn tại Hội trường 11/10 Đại học Sư phạm Hà Nội vào ngày Chủ nhật 2/10/2016 (trong Lễ kỉ niệm có hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ của các cựu sinh viên).

5. Tổ chức Tiệc gặp mặt toàn thể thày cô giáo và anh chị em cựu sinh viên vào hồi 12g00 trưa ngày 2/10/2016 tại sảnh tầng 1 Hội trường 11/10 Đại học Sư phạm Hà Nội (dự kiến 700  khách).

Để thực hiện các hoạt động này, Ban Tổ chức cần một khoản kinh phí khá lớn (Theo dự kiến: kinh phí in sách 60 triệu, chi phí tiệc trưa 100 triệu, kinh phí Lễ hội 40 triệu, kinh phí làm phim 60 triệu). Hiện tại, nguồn kinh phí ngân sách hoàn toàn không được Nhà nước cấp nên Ban Tổ chức kêu gọi nguồn tài trợ theo hướng xã hội hóa. Chúng tôi kính mong các Quý vị quan tâm, chia sẻ và tài trợ một phần kinh phí (tùy theo khả năng) để Khoa tổ chức các hoạt động này. Mọi đóng góp xin gửi vào tài khoản: 0491000082496, Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Mỹ Đình , chủ tài khoản: Đỗ Hải Phong. Ban Tổ chức sẽ có thông tin hồi âm khi nhận được sự ủng hộ của Quý vị và Quý cơ quan. Để biết thêm thông tin, xin liên hệ: Trần Hạnh Mai (Phó truởng Khoa), số điện thoại: 0912817358, email: tranhanhmai63@gmail.com ; nguvansphn@gmail.com

Khoa Ngữ Văn xin trân trọng cảm ơn!

TM.BAN TỔ CHỨC

Trưởng  Khoa