Câu đối GS.TS Lã Nhâm Thìn tặng Khoa Ngữ văn xuân 2016

18-10-2020

Trong không khí chào xuân mới, cũng là năm kỉ niệm 65 năm thành lập Khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS.TS Lã Nhâm Thìn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Trưởng Khoa, đã tặng Khoa Ngữ văn một đôi câu đối:

Sáu lăm năm, khi "chân cứng đá mềm", lúc "nhất phàm phong thuận", lâu đài lớn tri thức, tình thương vẫn nức tiếng công lao sư biểu;

Một chặng đường, khi "vần thơ tươi xanh", lúc "vần thơ lửa cháy", dòng suối nguồn nhân văn, sư phạm mãi rạng danh sự nghiệp trồng người.

Đôi câu đối không chỉ là lời chúc, mà còn gửi gắm tâm nguyện của nhiều thế hệ thầy và trò Khoa Ngữ văn dành cho một năm trọng đại, trên chặng đường phát triển gặp nhiều thách thức nhưng rất đáng tự hào của một đơn vị đào tạo ngữ văn giàu truyền thống bậc nhất trong cả nước.

Gặp mặt đầu xuân tại Khoa Ngữ văn (Ảnh: GS.TS Vũ Anh Tuấn, nguyên Trưởng bộ môn Việt Nam 1)

18-10-2020