Sinh hoạt chuyên đề 07 CLB “Nghiên cứu khoa học và Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm Hệ Sau đại học - K24”

18-10-2020

Ngày 24/08/2015, được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa Ngữ văn, sự tư vấn học thuật của Bộ môn Ngôn ngữ, CLB “Nghiên cứu khoa học và Bồi dưỡng NVSP Hệ Sau đại học” (Khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề số 07 với chủ đề: “Dạy học Ngữ văn theo hướng đa phương thức” tại Hội trường B1 Đại học Sư phạm Hà Nội. TS. Ngô Thị Bích Thu, giảng viên chuyên ngành Ngữ văn, Đại học New England, Australia đảm nhận vai trò diễn giả.

Ngày 24/08/2015, được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa Ngữ văn, sự tư vấn học thuật của Bộ môn Ngôn ngữ, CLB “Nghiên cứu khoa học và Bồi dưỡng NVSP Hệ Sau đại học” (Khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề số 07 với chủ đề: “Dạy học Ngữ văn theo hướng đa phương thức”. TS. Ngô Thị Bích Thu, giảng viên chuyên ngành Ngữ văn, Đại học New England, Australia đảm nhận vai trò diễn giả.

Đến dự buổi nói chuyện, Ban tổ chức vinh dự đươc đón tiếp Ban chủ nhiệm khoa, các GS, PGS, TS là những chuyên gia đầu ngành về bộ môn Ngôn ngữ và Phương pháp giảng dạy Ngữ văn cùng đông đảo các cán bộ giảng viên, học viên cao học K24, nghiên cứu sinh K34, sinh viên lớp tài năng của Khoa cũng như các thầy cô giáo của các trường THPT, THCS trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm và một số quận khác tại Hà Nội.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi và cuốn hút. Nhiều vấn đề về chuyên môn, học thuật, các phương pháp giảng dạy Ngữ văn hiện đại của Australia được trao đổi một cách cởi mở, tự nhiên giữa diễn giả và toàn thể hội trường. Nhiều thắc mắc của cán bộ giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên được diễn giả giải đáp một cách cụ thể, khoa học.

Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, các tổ chuyên môn của Khoa, PGS.TS Đặng Hảo Tâm (Bộ môn Ngôn ngữ) đã phát biểu bế mạc và cảm ơn những chia sẻ quý báu, nhiệt huyết, sâu sắc và mang tính thời sự cập nhật của diễn giả TS. Ngô Thị Bích Thu.

Trước giờ kết thúc buổi nói chuyện, học viên Phạm Văn Đại – Chủ tịch CLB “Nghiên cứu Khoa học và Bồi dưỡng NVSP hệ sau đại học” của Khoa thay mặt cho toàn thể học viên cao học K24 và nghiên cứu sinh K34 lên tặng bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm cho diễn giả TS. Ngô Thị Bích Thu.

Buổi nói chuyện đã kết thúc tốt đẹp, đem đến nhiều kiến thức hữu ích về dạy học Ngữ văn theo hướng đa phương thức như một chiếc chìa khóa, một nhân tố tích cực thúc đẩy sự phát triển, đổi mới phương pháp trong dạy học Ngữ văn tại Việt Nam; đồng thời gợi mở tư duy mới mẻ cho tập thể cán bộ giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên của Khoa.

Ban tin tức CLB

18-10-2020