Cuốn "Chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX" đoạt giải sách Việt Nam 2014

18-10-2020

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2015, tại Học viện báo chí và tuyên truyền, Hội xuất bản Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ trao giải sách Việt Nam 2014. Đến dự lễ trao giải có đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lí, đại diện nhiều nhà xuất bản có uy tín. Buổi lễ không chỉ là sự tôn vinh những đóng góp của các nhà khoa học, công sức của đội ngũ cán bộ nhà xuất bản, mà còn là cái nhìn tổng kết những thành tựu của Hội xuất bản Việt Nam trong suốt một năm qua.

Như mọi năm, hệ thống giải thưởng năm nay gồm hai nhóm giải thưởng là sách Hay và sách Đẹp, bao quát một phạm vi sách được in trên nhiều ĩnh vực: chính trị, quân sự, y học, văn học, mỹ thuật, văn hóa, âm nhạc...

Năm nay, cuốn "Chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX" (NXB Giáo dục Việt Nam, 2013) của GS.TS Trần Đăng Suyền, khoa Ngữ văn, trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã đoạt giải sách Việt Nam 2014.

Đánh giá về cuốn sách, Hội xuất bản Việt Nam khẳng định: "Chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX" thể hiện một sự nghiên cứu sâu sắc, toàn diện và có hệ thống về chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 và những chặng đường phát triển của chủ nghĩa hiện thực trong mối quan hệ chặt chẽ giữa chúng với nhau và trong mối quan hệ tác động qua lại với các trào lưu văn học khác. Điều này góp phần vào việc khẳng định những thành tựu, những đóng góp to lớn cũng như vị trí đặc biệt quan trọng của trào lưu văn học hiện thực nửa đầu thế kỉ XX đối với nền văn học Việt Nam. (Các tác phẩm đoạt giải thưởng sách Việt Nam 2014, NXB Thông tin và truyền thông, 2015, trang 22)

Khoa Ngữ văn trường ĐHSPHN xin trân trọng giới thiệu cuốn sách tới độc giả.

18-10-2020