Buổi toạ đàm nhiều ý nghĩa

18-10-2020

Từ mong chờ, đến lo lắng, hồi hộp... Và hôm nay buổi toạ đàm về "Kí hiệu học văn học" của chuyên gia Lý luận Văn học, PGS.TS La Khắc Hoà, người Thầy thông tuệ của nhiều thế hệ học trò, đã thành công tốt đẹp!
Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm của hệ Sau đại học (SĐH) khoa Ngữ Văn trường ĐHSP Hà Nội, là CLB đầu tiên của hệ thống đào tạo SĐH được thiết lập với khát vọng nâng cao năng lực nghiên cứu và bồi dưỡng NVSP cho học viên cao học và NCS của Khoa. Được thai nghén từ 2010 và chính thức với số đầu tiên là 2011, đến nay CLB đã trải qua 5 số. 5 số ấy CLB đã mời được các chuyên gia đầu ngành trong nước, các nhà thơ nhà văn có tên tuổi để chia sê thành tựu nghiên cứu, các vấn đề về học thuật và sáng tác, các vấn đề về phương pháp dạy học mới... CLB không chỉ là nơi dành cho học viên cao học và NCS, mà các buổi Hội thảo, toạ đàm đều có sự tham dự đông đảo của cán bộ giảng dạy trong Khoa, giảng viên các trường ĐH lân cận, các nhà nghiên cứu ở các Vụ, Viện...

CLB được thành lập bởi khát vọng được nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, tạo sân chơi học thuật và hình thành sâu hơn thói quen làm việc tập thể của chính học viên và đã được sự ủng hộ, đồng thuận từ Lãnh đạo Khoa, các Bộ môn, Phòng SĐH và BGH Trường. Tuy nhiên, hiện tại nguồn kinh phí cho hoạt động vẫn từ sự đóng góp của học viên. Điều đó thêm khẳng định tinh thần ham học hỏi, cầu thị của các em. Từ cao học K22 rồi K23, sắp tới là chuyển giao cho K24 và NCS K34, mong rằng các em tiếp tục phát huy được tinh thần này!
Ấm và nóng giữa lòng Hà Nội những ngày đông!

18-10-2020