Công đoàn Khoa Ngữ văn: Kì nghỉ hè lí thú và đầy ý nghĩa

18-10-2020

Còn gì thú vị hơn khi nằm trên triền cát trắng mịn, hít thở bầu không khí trong lành và để lòng thật yên bình sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật.

Sau một năm học bộn bề công việc, Khoa Ngữ văn Trường ĐHSPHN đã tổ chức tour du lịch Đảo Quan Lạn - Tuần Châu 4 ngày 3 đêm nghỉ mát tại hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp với nhiều bãi biển còn nguyên sơ như Minh Châu, Sơn Hào, Quan Lạn và khu du lịch nổi tiếng Tuần Châu.

Sáng sớm, đoàn Khoa Ngữ văn gồm các thầy cô giáo trong Khoa cùng người thân xuất phát từ cổng trường ĐHSPHN đi cảng Cái Rồng. Sau khi ăn trưa tại Hạ Long và đến cảng tàu Cái Rồng, đoàn lên tàu cao tốc đi Đảo Quan Lạn. Tàu cập bến cảng Quan Lạn, mọi người lên xe Tuk Tuk và ô tô di chuyển về khách sạn. Trên đường đi là phong cảnh bãi biển Minh Châu hoang sơ, thơ mộng tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài gần 2km, với độ dốc thoai thoải, được bao bọc bởi đồi phi lao xanh mượt. Quý khách về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, tự do tắm biển tại Bãi Minh Châu, Sơn Hào, Quan Lạn, mà đẹp nhất có lẽ là Minh Châu - một bể bơi khổng lồ ngoài trời.

Sau bữa tối, cả đoàn tự do quây quần bên nhau trên bãi cát trắng mịn màng, cùng ngắm nhìn bầu trời trong và cao vút, hay hát say sưa bên đống lửa trại và ăn BBQ ngay trên bãi biển với các món hải sản nướng đặc biệt như sá sùng, ngao, cầu gai… Thầy Hà Minh làm say lòng người với "Giấc mơ Chapi", "Ly cafe Ban Mê"..., các thầy cô trong đoàn cũng hòa chung nhịp hát trong một không khí vui tươi, đầm ấm, thư giãn, thành thơi.

Không chỉ được thưởng thức những món ăn hải sản ngon tại vùng biển xa, mà cả đoàn còn được thăm quan những danh thắng nổi tiếng trên hòn đảo địa đầu của tổ quốc, với dấu ấn bao chiến tích anh hùng của tổ tiên xưa còn in dấu trên sông Bạch Đằng, vịnh Bái Tử Long..,.

Sau vài ngày nghỉ ngơi tại Quan Lạn, đoàn dời về Tuần Châu, nghỉ ngơi và tham quan vui chơi tại công viên, xem biểu diễn sư tử biển, hải cẩu, nhạc nước....

Trong chuyến đi, đoàn cũng hành hương tới viếng các ngôi đền, chùa đẹp tại địa phương như đinh Quan Lạn, chùa Ba Vàng, đền Ông Hoàng Mười.... bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân, cũng là để tận mắt nhìn ngắm những cảnh đẹp của đất nước,

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi:

18-10-2020