TOẠ ĐÀM KHOA HỌC QUỐC TẾ “Sự biến đổi của ngôn ngữ Hán – Việt trong bối cảnh đa ngôn ngữ tại Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20”

20-04-2023

Vào hồi 14 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 4 năm 2022, tại Phòng 101, Giảng đường B, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra buổi Toạ đàm khoa học quốc tế với chủ đề Sự biến đổi của ngôn ngữ Hán – Việt trong bối cảnh đa ngôn ngữ tại Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20. Buổi toạ đàm do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm phối hợp cùng Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức.

Diễn giả của buổi toạ đàm là nhà nghiên cứu người Trung Quốc Li Jie, hiện đang là nghiên cứu sinh năm thứ 4 tại Đại học Sư phạm Cao cấp Paris. Buổi toạ đàm thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đang công tác và học tập tại Khoa Ngữ văn, Khoa Lịch sử, Khoa Việt Nam học (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội),… cùng nhiều nhà nghiên cứu, bạn đọc từ khắp nơi tới tham dự. Những thảo luận sôi nổi tại buổi toạ đàm đã mở ra những cái nhìn đa chiều về việc sử dụng Hán văn cổ điển tại Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện.

Tin, ảnh: Thuỳ Dương

Post by: Khoa Ngữ văn