🎊CHÚC MỪNG SINH VIÊN KHOA NGỮ VĂN ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG LẦN THỨ BA, NĂM 2023


31-10-2023

📍Tối ngày 22/10/2023, Lễ trao giải cuộc thi “Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” lần thứ 3 năm 2023 đã diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò của Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Tại lễ trao giải, hai bạn Bùi Thị Mai Anh và Nguyễn Thị Hải An, sinh viên lớp K70A1, Khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc đạt giải "Triển vọng thể loại truyền hình" với tác phẩm mang tên “Cơn sốt Chat GPT và những luận điệu xuyên tạc về Đảng và Nhà nước".

 

Cho biết thêm về quá trình hình thành ý tưởng đề tham dự cuộc thi, hai bạn đã trả lời: “Đầu tiên chúng mình đã biết tới cuộc thi khi được nhà trường phát động, sau đó là một khoảng thời gian khá dài để lựa chọn đề tài. Và khi ấy, ChatGPT đã nổi lên như một hiện tượng mới của xã hội. Lợi dụng đặc điểm của ChatGPT không thể hiểu rõ được các đặc tính và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, một số thành phần phản động đã lấy nó để đặt ra một số các câu hỏi mang tính tranh cãi như: Cờ đỏ sao vàng có phải của Việt Nam không? Hay vị Cha già của dân tộc là ai?” Quá trình hiện thực hóa ý tưởng trở thành tác phẩm hoàn chỉnh cũng gặp rất nhiều khó khăn khi hai bạn phải tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ cũng như những trở ngại đến từ việc học cũng như công việc riêng, nhưng bằng nỗ lực hết mình, Mai Anh và Hải An đã nhận về thành quả vô cùng xứng đáng.

 

Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xin chúc mừng hai cá nhân đã xuất sắc đạt được thành tích cao trong cuộc thi, chúc hai bạn luôn giữ vững được lý tưởng, niềm đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trên hành trình sắp tới.

Post by: Khoa Ngữ văn
31-10-2023