LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ, THẠC SĨ NĂM 2022


23-04-2022

Trong buổi sớm đầu mùa hạ ngày 22/4/2022, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho học viên cao học và nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2021.

Từ sớm, đông đảo các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã tập trung trước hội trường 11 - 10 với khuôn mặt ngập tràn vui tươi và hứng khởi, bởi đây là ngày mà những nỗ lực cố gắng của các anh chị trong suốt thời gian qua được đền đáp và tôn vinh. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác đào tạo Sau đại học, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, PGS.TS Nguyễn Văn Hiền – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo trong các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, các giảng viên, nhà khoa học phụ trách giảng dạy sau đại học, các cơ quan báo chí, … và đặc biệt là sự tham dự của các anh chị là tân Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021.

Sau khi tiến hành làm lễ chào cờ, TS. Lê Như Thục đã công bố quyết định công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho 962 học viên, nghiên cứu sinh.

Để ghi nhận và lan tỏa những dấu ấn của các anh chị học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS. TS Nguyễn Văn Minh đã gửi lời chúc mừng tới các anh chị: “Tôi muốn dành một lời chúc mừng đến các bạn tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ có mặt hôm nay vì các bạn là hiện thân của nỗ lực, của quyết tâm, của khát vọng vì mục đích cao đẹp và chân chính. Tôi tự hào vì các bạn và chúc mừng các bạn.”

Tiếp nối chương trình, đại diện cho tân Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021, tân Tiến sĩ Thu Thủy (NCS K37 khoa Toán – Tin) cũng đã phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa cho các thầy cô giáo trong nhà trường. Chị đã bày tỏ lòng biết ơn, tự hào và vinh dự khi được học tập tại trường, đồng thời ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với xã hội.

Gần 1000 học viên cao học, nghiên cứu sinh đã được chính thức trao bằng, trở thành những tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ trong cảm xúc hồi hộp nhưng không kém phần hạnh phúc. Vinh dự mà các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ nhận được hôm nay là kết quả của sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các học viên, nghiên cứu sinh, là niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo, góp phần khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Xuyên suốt buổi lễ, những thanh niên áo xanh của Đội xung kích vẫn luôn hỗ trợ hết mình để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp và cuối cùng, chương trình bế mạc trong không khí ngậm ngùi và xúc động của những người tham dự.

Vào 14 giờ chiều cùng ngày, Lễ bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022 của Khoa Ngữ văn cũng đã được diễn ra với có mặt của PGS.TS Đỗ Hải Phong, PGS.TS Hà Văn Minh, PGS. TS Phạm Thị Thu Hương, PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Chanh, PGS.TS. Trịnh Thị Lan, TS. Lương Thị Hiền, TS. Trần Thị Thu Hương,… cùng các vị khách quý, các anh chị học viên, nghiên cứu sinh và những người thân trong gia đình.

Tại Hội trường 1 nhà B, trong không khí vô cùng thân mật, ấm áp nhưng không kém phần long trọng, buổi lễ bắt đầu bằng lời phát biểu chúc mừng của PGS.TS Đỗ Hải Phong – Trưởng Khoa Ngữ văn gửi tới 92 tân thạc sĩ, 15 tân tiến sĩ. Buổi lễ diễn ra không chỉ là thông báo kết thúc quá trình học tập gian khổ và khó khăn trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp, mà còn là cơ hội để những tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ bày tỏ tấm lòng của mình đến thầy cô giáo đã giảng dạy, giúp đỡ các anh chị trong suốt quá trình học tập vừa qua.

Tân Tiến sĩ Trần Thị Diễm Hạnh - nghiên cứu sinh K35, chuyên ngành Ngôn ngữ học cùng tân Thạc sĩ Triệu Thị Minh Thanh - chuyên ngành Văn học nước ngoài, đã thay mặt cho các tân Tiến sĩ, tân thạc sĩ xúc động gửi tới lời tri ân chân thành, lời chúc sức khỏe, cùng với bó hoa tươi thắm dành tặng cho Khoa Ngữ văn. Trước khi thực hiện trao bằng và chụp ảnh lưu niệm, thầy Hà Văn Minh đã gửi những lời nhắn nhủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ với bản thân, xã hội, với nhà trường.

“Khoa Văn mái ấm tình thương

Lâu đài tri thức thánh đường nhân văn"

Cuối cùng, Khoa Ngữ văn xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị. Chúc các anh chị đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

 

 

Post by: admin
23-04-2022