Khoa Ngữ văn tổ chức du xuân đầu năm Quý Mão 2023


19-02-2023

Được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa, ngày 18/02/2023, Công đoàn Khoa Ngữ văn đã tổ chức chuyến du xuân cho toàn bộ cán bộ giảng viên của khoa. Các thầy cô không chỉ có dịp tham quan, vãn cảnh, cầu chúc một năm mới nhiều sức khoẻ, bình an may mắn và tài lộc đầu xuân. Chuyến hành trình còn ghi dấu bởi những phút giây trải nghiệm văn hóa, giao lưu với những người dân địa phương, và đặc biệt là thắt chặt hơn nữa tính cảm gắn kết của các thành viên trong đoàn. Đây cũng là hoạt động chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, với thành phần tham gia chiếm số đông là nữ, gồm các giảng viên, cựu giáo chức và người thân.

          Điểm đến đầu tiên của Khoa Ngữ văn là Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng – một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Tây Yên Tử. Tại đây, các cán bộ giảng viên của Khoa có dịp ngắm cảnh núi non hùng vĩ.

          Tiếp theo, đoàn khoa khởi hành đi lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm, một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây còn lưu giữ bộ mộc bản duy nhất của Phật phái Trúc Lâm, được công nhận là di sản thế giới.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình du xuân là Đền Bà Chúa Then. Nơi đây thờ Chúa Then, Thiên Tổ Thánh Then của người Choang, Nùng, Tày, Thái. Đoàn khoa được chiêm ngưỡng cấu trúc xây dựng tinh xảo, kì công của đền Chúa.

 

Với thiên thời (thời tiết rất đẹp, có nắng nhẹ), địa lợi (những điểm tham quan du lịch đều là những địa chỉ văn hoá giáu truyền thống và bản sắc) và nhân hoà (người dân địa phương vô cùng thân thiện), chuyến du xuân đầu năm đã thành công viên mãn, để lại cho cán bộ giảng viên toàn khoa nhiều trải nghiệm đáng nhớ, vui tươi đầu xuân, tiếp năng lượng cho một năm mới với nhiều nhiệm vụ quan trọng.

 

 

Post by: Khoa Ngữ văn
19-02-2023