CHUYẾN ĐI THỰC TẾ VỀ MIỀN TRUNG K68


14-01-2021
Đúng 5h sáng ngày 12/01/2021, 2 chiếc xe chở thầy trò Khoa Ngữ văn chính thức lăn bánh lên đường trong thời tiết se lạnh của miền Bắc, bắt đầu chuyến hành trình đi thực tế miền Trung kéo dài 6 ngày 5 đêm của sinh viên khoá 68

Đồng hành cùng đoàn lần này là thầy Dương Tuấn Anh, cô Nguyễn Thị Thanh Chung, cô Đỗ Thị Thu Hà, cô Nguyễn Thị Tú Mai đến từ Tổ Hán Nôm.

Ngày đầu tiên, cả đoàn đã có mặt ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh - quê hương Đại thi hào Nguyễn Du. Tại đây, thầy trò Khoa Ngữ văn đã tham quan khu lưu niệm Nguyễn Du, chiêm ngưỡng những di vật vô giá và tác phẩm kiệt xuất của ông - “Đoạn trường tân thanh” (Truyện Kiều). Đoàn còn được dịp ghé thăm và thành kính dâng hương trước phần mộ của Nguyễn Du. Đoàn xe tiếp tục đi qua những thắng cảnh nổi tiếng đã đi vào trong thơ ca dân tộc như núi Hàm Rồng, sông Mã (tỉnh Thanh Hoá), sông Lam (giữa Nghệ An và Hà Tĩnh), đèo Ngang, sông Gianh (Quảng Bình), sông Bến Hải (Quảng Trị),...

Rời xa thành phố Đông Hà yên bình, đoàn xe chở thầy và trò Khoa Ngữ văn lăn bánh bắt đầu ngày thứ hai của cuộc hành trình thực tế miền Trung.

Đầu tiên, đoàn ghé thăm nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - nơi an nghỉ của hơn mười ngàn liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu quốc. Có tới đây, tận mắt chứng kiến những nấm "mồ viễn xứ" này, ta mới thấy được sự tàn khốc và những mất mát mà chiến tranh đã gây ra cho Tổ quốc Việt Nam chúng ta.

Điểm dừng thứ hai của đoàn là thành cổ Quảng Trị bên dòng sông Thạch Hãn. Tại đây, thầy và trò Khoa Ngữ văn đã làm lễ dâng hương tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ.

Rời xa miền đất Quảng Trị "hoa lửa", đoàn tiếp tục lên đường đến với thành phố cảng Đà Nẵng, thăm bảo tàng Chăm ở quận Hải Châu và ngôi chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà. 19h50 tối, đoàn dừng chân tại khách sạn Grand Jeep tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, kết thúc ngày thứ hai của cuộc hành trình.

 

 

Post by: admin
14-01-2021

Thông báo

Hệ thống email