22-10-2020
Mối quan hệ hợp tác đào tạo, trao đổi học sinh giữa trường ĐHSPHN và ĐH Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc hơn mười năm nay đã được nhà trường hai bên duy trì đều đặn, có hiệu quả.

Thực hiện nhiệm vụ nhà trường giao phó, Khoa Ngữ văn trường ĐHSPHN đã liên tục đào tạo các lớp lưỡng quốc cử nhân do phía ĐH Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc cử sang. Đây là một hoạt động không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, mà còn mang ý  nghĩa chính trị, văn hóa lớn, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai nước, đào tạo nhân lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa của hai nước.

Năm học này, có 09 sinh viên lớp Lưỡng quốc cử nhân K10 tốt nghiệp. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu của mình, các em không chỉ hoàn thành tốt công việc học tập, mà còn đồng thời được các cơ sở lao động tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp. Điều này cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của các em khi được đào tạo tại Khoa Ngữ văn trường ĐHSPHN.

Phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp, em Kim Taek Jun cảm động nói: "Sau buổi lễ này, em sẽ về nước, không biết có dịp nào sang Việt Nam nữa không, nhưng những kỉ niệm với Việt Nam, với thầy cô, em thấy rất xúc động, chắc chắn đến lúc chết cũng không quên".

Đào tạo đại học

Đào tạo Sau đại học

Công tác Đảng, Đoàn, HSV

22-10-2020