Tiện ích


Thống kê truy cập

Lễ Bổ nhiệm Trưởng khoa Ngữ văn- nhiệm kì 2012-2017

Cập nhật: 18/05/2013

Ngày 31 tháng 10 năm 2012, Trường ĐHSP Hà Nội đã công bố quyết định của Hiệu trưởng, bổ nhiệm PGS.TS Đỗ Hải Phong giữ chức vụ Trưởng khoa Ngữ văn nhiệm kì 2012-2017. 

Đến dự Lễ Bổ nhiệm có PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu Trưởng; PGS.TS Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Việt Hùng, Phó hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, các phòng ban chức năng và toàn thể cán bộ khoa Ngữ văn.

Sau khi nghe PGS.TS Nguyễn Văn Khôi đọc quyết định, PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS.TS Đỗ Hải Phong. Hiệu trưởng cũng cảm ơn PGS.TS Đỗ Việt Hùng, nguyên Trưởng khoa ngữ văn vì những đóng góp với khoa trong thời gian qua.

PGS.TS Đỗ Hải Phong đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo nhà trường và người tiền nhiệm.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu:

Kính thưa PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng - cùng toàn thể Ban Giám Hiệu Trường ĐHSP HN!

Kính thưa PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy - cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Trường!

Kính thưa các đồng chí đại diện cho tất cả các đơn vị trong toàn trường!

Kính thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo, anh chị em Khoa Ngữ văn trường ĐHSP HN!

Hôm nay tôi có vinh dự được các thầy giáo, cô giáo, anh chị em, đồng chí tín nhiệm, được Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội bổ nhiệm vào cương vị Trưởng khoa Ngữ văn nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Trước hết, tôi hiểu, đây là một vinh dự lớn lao. Khoa Ngữ văn không chỉ là một khoa lớn, là một trong những khoa trụ cột của nhà trường, mà còn là một đơn vị giảng dạy, nghiên cứu khoa học có bề dày truyền thống vào loại nhất trong số các đơn vị cùng chuyên môn trong cả nước: cương vị mà tôi được đảm nhận hôm nay đã từng là cương vị của các vị tiền bối trong nền khoa học Ngữ văn nước nhà như GS Đặng Thai Mai, Nguyễn Lương Ngọc, Lê Trí Viễn, Đỗ Hữu Châu, Trần Đình Sử… Bề dày truyền thống đáng tự hào, đáng trân trọng của Khoa buộc tôi phải suy nghĩ không chỉ về trọng trách mà mình đảm nhận trước lãnh đạo nhà trường, trước các thầy cô giáo, anh chị em trong Khoa hôm nay, mà còn là trách nhiệm với tiền nhân, những người đã dồn hết tâm huyết, trí tuệ, sức lực, với cả mồ hôi và máu, để tạo dựng nên bề dày truyền thống ấy.

Là một người, có thể nói, sinh ra và lớn lên trong cái nôi của Khoa Ngữ văn từ tấm bé ở nơi sơ tán, trong khu tập thể của nhà trường… hơn ai hết, tôi hiểu, vinh dự hôm nay đồng thời là trách nhiệm lớn lao như thế nào đối với tôi.

Kính thưa các thầy, các cô!

Sau một thời gian học tập khá dài ở nước ngoài, từ năm 1997 tôi bắt đầu về làm việc tại Khoa Ngữ văn. Môi trường tuổi thơ trở thành đơn vị công tác đầu tiên của tôi trong cuộc đời. Dưới sự dìu dắt của những giáo sư có uy tín trong Khoa, như GS Nguyễn Hải Hà, Phùng Văn Tửu, Đặng Thanh Lê, Nguyễn Đình Chú, Đỗ Hữu Châu, Nguyễn Đăng Mạnh, Trần Đình Sử…, cùng sự chỉ bảo tận tình của những người lãnh đạo như GS Trần Đăng Xuyền, PGS Lã Nhâm Thìn, PGS Đỗ Việt Hùng, tôi đã tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành cả trên cương vị giảng viên, nhà nghiên cứu, cả trên cương vị quản lý từ Trưởng bộ môn đến Phó chủ nhiệm Khoa, Phó bí thư Đảng ủy. Từ tất cả sự truyền thụ của các thầy, các cô, tôi hiểu, không có thành công nào không được xây dựng trên gian khó của những lần rút kinh nghiệm từ sai lầm quá khứ, song người ta thoát dần ra khỏi những lầm lẫn chính nhờ cái tâm không vẩn đục và trí tuệ nhân hậu của chính mình.

Tiếp nhận cương vị lãnh đạo Khoa Ngữ văn hôm nay, sau một vòng quay lịch sử hơn 60 năm, trong môi trường làm việc mới với bộ máy lãnh đạo trường đang được trẻ hóa, đang đổi mới cung cách làm việc, trong bối cảnh cải tổ các hệ đào tạo, trong hoàn cảnh nhân sự trong Khoa eo hẹp chưa từng thấy, mà lượng công việc lại ngày một tăng lên, tôi hiểu rõ ý nghĩa thời điểm cùng tất cả những khó khăn trước mắt, song, tôi tin rằng, với sự đồng lòng, nhất trí, với cái tâm trong sáng và trí tuệ nhân hậu của mình, Khoa Ngữ văn chúng tôi trong hiện tại và tương lai vẫn sẽ luôn khẳng định những đóng góp của mình đối với nhà trường, đối với đất nước. Đoàn kết và liên kết mật thiết với các đơn vị anh em trong toàn trường, Khoa Ngữ văn chúng tôi sẽ dốc sức, hết lòng vì sự nghiệp chung.

Tôi xin chân thành cảm ơn lòng tin, sự tín nhiệm mà các thầy giáo, cô giáo Khoa Ngữ văn dành cho tôi. Với năng lực và tâm huyết của quí thầy cô đối với Khoa, chúng ta sẽ phát huy năng lực lớp trẻ, kết nối các thế hệ, bằng hành động, chứ không phải chỉ bằng lời nói, cùng chung sức xây dựng nên một Khoa Ngữ văn vững mạnh về chuyên môn, đoàn kết một lòng về tổ chức, Khoa Ngữ văn như một mái nhà chung trong đó những người đương nhiệm hôm nay không những không phải hổ thẹn, mà còn có thể tự hào cả với những bậc tiền nhân về những thành tích mới.

Tôi xin nhận nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Phòng tổ chức cán bộ nhà trường đã tín nhiệm giao phó cho tôi trọng trách này.

Cuối cùng, tôi xin hứa sẽ không phụ lòng tin của tất cả các thầy, các cô trong Khoa cũng như lãnh đạo nhà trường!

 

ĐỖ HẢI PHONG

31.10.2012

Cập nhật: 31/10/2012 - Lượt xem: 7871