Tiện ích


Thống kê truy cập

| CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM: NGỮ VĂN - HAI TIẾNG "GIA ĐÌNH" |

Cập nhật: 23/11/2019

Đây là món quà nhỏ của sinh viên Khoa Ngữ văn dành tặng các thầy cô - những người đem lại cho chúng con ngôi nhà thứ Hai -nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11


***

Một người thầy, người cha đáng kính của ngôi nhà Ngữ văn từng viết:

"Ngôi nhà lớn của tình thương

Lâu đài tri thức, thánh đường nhân văn"

Ở Khoa Văn, chúng con không chỉ được dìu dắt trên con đường chiếm lĩnh tri thức, mà còn may mắn được sống, được hoạt động trong tình thương của các thầy cô giảng viên Văn khoa. Đối với chúng con, những kẻ chập chững bước qua ngưỡng cửa trưởng thành và còn quá đỗi chơi vơi trước phong ba sóng gió, các thầy cô - à, không phải - những người cha, người mẹ thứ hai ấy luôn kề bên, nắm chặt đôi tay của những đứa con thơ dại và cho chúng hiểu rằng: chúng không hề đơn độc chiến đấu giữa cuộc đời rộng lớn bao la.

Lên đại học, đa phần trong sinh viên chúng ta đột ngột thay đổi cách xưng hô với giảng viên: từ "con" trở thành "em". Nhưng đâu cần biết ngoài kia ra sao, sinh viên Văn khoa chúng con mỗi khi lên lớp hay gặp mặt thầy cô trên giảng đường vẫn giữ thói quen xưng hô: "con chào thầy, con chào cô ạ". Chỉ là thói quen thôi sao? Hay thực sự, trong trái tim chúng con, các thầy cô giảng viên Khoa Ngữ văn đã trở thành gia đình của mình?

Giảng đường nhà B. Ngày đầu bước chân qua ngưỡng cửa, còn cảm thấy chênh vênh quá đỗi, vậy mà từng góc nhỏ nơi này đã ngả màu thân thuộc trong tâm trí sau bao mùa nắng mưa.

Ngôi nhà Ngữ văn. Ngày đầu làm quen với môi trường mới, cứ nghĩ rằng bơ vơ đến lạ, vậy mà thầy cô và bạn bè đã hóa thành những-ngày-đáng-nhớ-nhất trong cuộc đời không biết tự bao giờ.

Sau bao tháng ngày những đứa con rong ruổi cùng những hoài bão tuổi trẻ, các thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai ấy - vẫn sẽ luôn mỉm cười đón chào chúng con trở về và nương náu dừng chân.

Và chúng con biết chắc chắn rằng, dù sao đi nữa, các thầy cô nơi ngôi nhà Ngữ văn vẫn sẽ thương chúng tôi chân thành và vẹn nguyên.

Thực hiện: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn

Cập nhật: 20/11/2019 - Lượt xem: 306