Tiện ích


Thống kê truy cập

| NHỮNG NGÔI SAO TỎA SÁNG GIỮA TRỜI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM 2019 |

Cập nhật: 23/11/2019

Đến hẹn lại thấy Văn Khoa, tết Ngành lại thấy chúng tớ khoác lên mình bộ áo dài vàng truyền thống. Mang số báo danh 17, vượt qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Ứng xử - Giải quyết tình huống Sư phạm, Hiểu biết Sư phạm đầy cam go và thách thức, các chiến binh nhà Văn khoa với phong thái bình tĩnh, tự tin đã tỏa sáng hết mình trên sân khấu của Hội trường 11.10.

Phần thi sân khấu hóa ở màn chào hỏi đã được các thành viên SAP - CLB Nghệ thuật khoa Ngữ Văn dàn dựng đẹp mắt và mang đến những thông điệp sâu sắc từ đất văn. Có thể nói nối tiếp các bước đường của anh chị K65, thế hệ mới của SAP đã chứng tỏ bản thân qua các điệu múa và tạo hình sống động, chạm đến trái tim của toàn thể khán thính giả. Phần thi đầu tiên thành công cùng sự cổ vũ nhiệt tình từ những cổ động viên như tiếp thêm lửa cho những đội thi ở những phần thi sắp tới.


Ứng xử - Giải quyết tình huống Sư phạm là phần thi đòi hỏi sự khéo léo và tư duy nhanh chóng của các đội thi. Khoa Ngữ Văn chúng ta với tình huống người thầy bị học sinh hắt nước vào giờ giải lao đã được bạn Xuân Bảo - lớp EK67 xử lí rất nhanh gọn và tinh tế, vận dụng đúng các nguyên tắc ứng xử sư phạm được ban giám khảo và khán giả đánh giá tốt.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Phần thi Hiểu biết Sư phạm mỗi năm đều là thách thức lớn với 22 đội, yêu cầu kiến thức sâu và rộng từ các bạn thí sinh. Đội thi mang số hiệu 17 hơi kém may mắn một chút khi lựa chọn gói câu hỏi hơi hóc búa nên đã dừng chân tại vòng 3 với 7/10 câu trả lời đúng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Khép lại chặng đường dài dù không thể tiếp tục tỏa sáng với phần thi Hùng biện nhưng những chiến binh Văn khoa đã tỏa sáng hết mình, đã làm hết sức trên sân khấu và khép lại một mùa nghiệp vụ đầy cảm xúc. Nuối tiếc có, cùng những giọt nước mắt rơi xuống nhưng đó không phải là thất bại đối với Khoa Ngữ văn mà đó chính là động lực và bài học để những sinh viên xuất sắc của chúng ta bước tới đài vinh quang, chạm tay tới chiếc cup trong các mùa Nghiệp vụ Sư Phạm sau !

Lời cuối cùng, đội thi NVSP khoa Ngữ Văn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến PGS.TS Đỗ Hải Phong - Trưởng khoa Ngữ Văn cùng Thạc sĩ Nguyễn Thế Hưng đã luôn đồng hành và sát cánh, ủng hộ chúng em để hội thi diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn các bạn sinh viên khoa Ngữ Văn đã hết mình cổ vũ truyền lửa thi đấu cho đội thi cháy hết mình trên sân khấu. Cùng với các CLB và các nhóm trực thuộc Khoa đã cống hiến và hỗ trợ trong trận đấu đầy căng thẳng của hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Trường.

Hẹn gặp lại vào mùa Nghiệp vụ Sư Phạm năm sau ! Ngữ Văn tất thắng !

Thực hiện : Hải Yến
Ảnh: Xuân Công
Cập nhật: 19/11/2019 - Lượt xem: 300