Tiện ích


Thống kê truy cập

| NGÀY HỘI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA NGỮ VĂN 2019 |

Cập nhật: 23/11/2019

Một hoạt động thường niên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sinh viên dưới mái nhà Văn khoa nô nức như trảy hội để chuẩn bị cho ngày hội nghiêp vụ sư phạm cấp khoa diễn ra vào sáng nay ngày 18/11/2019 tại giảng đường nhà B khoa Ngữ Văn.

Một hoạt động thường niên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sinh viên dưới mái nhà Văn khoa nô nức như trảy hội để chuẩn bị cho ngày hội nghiêp vụ sư phạm cấp khoa diễn ra vào sáng nay ngày 18/11/2019 tại giảng đường nhà B khoa Ngữ Văn.

Ngày hội nghiệp vụ sư phạm năm nay diễn ra trên 4 nội dung chính: Dạy học Ngữ văn, trình diễn trang phục - sân khấu hoá, thiết kế hoạt động giáo dục và thuyết trình giới thiệu sách.
Ở phần dạy học Ngữ văn, các thí sinh đã để lại cho ban giám khảo ấn tượng về sự tự tin, kĩ năng sư phạm khá vững vàng. Các tiết dạy đều hấp dẫn và đặc biệt thể hiện được tinh thần sáng tạo, chủ động và cách tân của sinh viên Văn khoa.

Phần thi Trình diễn trang phục - sân khấu hóa được chia làm hai cụm thi: K68, K69 ở hội trường B2 và k67, K66 ở phòng 507B. Cũng như các năm trước, phần thi Sân khấu hóa và trình diễn thời trang thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên Văn khoa. Mỗi đội thi bước lên sân khấu đem lại một màu sắc riêng, phong cách riêng chứa đựng những ý tưởng hết sức sáng tạo và nhân văn, đem đến cho ban giám khảo và khán giả những phần trình diễn mãn nhãn. Các tác phẩm "kinh điển" của văn học Việt Nam như: Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn, Số đỏ,... được tái hiện sống động, chân thực trên sân khấu, không chỉ bởi trang phục phù hợp mà còn bởi diễn xuất, thần thái của các "diễn viên" khoa văn.

Phần thi tiếp theo là thiết kế hoạt động giáo dục. Những ý tưởng vô cùng sáng tạo, mới mẻ và thiết thực được các bạn trình bày hết sức hấp dẫn. Những phần thi không chỉ thể hiện được sự mới mẻ mà còn phần nào cho thấy trình độ chuyên môn vững vàng của các sinh viên.

Tại hai phòng 206B và 207B diễn ra phần thi thuyết trình sách. Những gương mặt tiêu biểu nhất được tuyển chọn từ các lớp đã cùng nhau tham dự vòng thi cấp khoa. Mỗi thí sinh đem theo mỗi cuốn sách là mỗi thông điệp cuộc sống được gửi ngắm, là một bài học đắt giá cho những ai đang khó khăn, bất hạnh cảm thấy được yêu thương, trân quý hơn. HẠNH PHÚC TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ. Đó là thứ ta có thể cảm nhận trong suốt phần thi giới thiệu sách.

Cuối ngày kết quả của kì nghiệp vụ sư phạm đã được công bố, HPT xin chúc mừng các thành viên và tập thể lớp đã đạt được thành tích này. Làm nên sự thành công của hội thi hôm nay, không chỉ có sự chuẩn bị và trình diễn chuyên nghiệp của sinh viên Văn khoa, mà còn có sự góp mặt của các thầy cô trong ban giám khảo - những người cầm cân nảy mực, nhận xét, đánh giá và quyết định những tập thể được xướng tên với giải thưởng danh giá. Mong rằng hội thi năm nay sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong con đường sắp tới.

Một số hình ảnh đặc sắc do phóng viên HPT tác nghiệp:

Thực hiện: Linh Chi, Lê Thảo, Thảo Nhung (HPT – CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn)
Ảnh: Triết Nguyễn
Cập nhật: 18/11/2019 - Lượt xem: 274