Tiện ích


Thống kê truy cập

| K67: VỀ VỚI MIỀN TRUNG YÊU DẤU |

Cập nhật: 23/11/2019

Được sự đồng ý của Ban Chủ nhiệm Khoa Ngữ văn, từ ngày 4/11 đến ngày 9/11/2019, hơn 100 bạn Sinh viên Khóa 67 đã bước vào chuyến hành trình về với mảnh đất miền Trung yêu dấu. Đồng hành và hướng dẫn các bạn trong chuyến đi lần này là các thầy cô trong Tổ Văn học nước ngoài cùng các thầy cô chủ nhiệm.

Được sự đồng ý của Ban Chủ nhiệm Khoa Ngữ văn, từ ngày 4/11 đến ngày 9/11/2019, hơn 100 bạn Sinh viên Khóa 67 đã bước vào chuyến hành trình về với mảnh đất miền Trung yêu dấu. Đồng hành và hướng dẫn các bạn trong chuyến đi lần này là các thầy cô trong Tổ Văn học nước ngoài cùng các thầy cô chủ nhiệm.

Chuyến hành trình chính thức bắt đầu từ sáng sớm ngày thứ Hai (4/11/2019). Trong ngày đầu tiên, đoàn đã di chuyển quãng đường hơn 400 km, đến thăm nhà của đại thi hào Nguyễn Du (Hà Tĩnh) vào buổi sáng và đến thăm, thắp hương tại nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình). Đây là ngày đoàn phải di chuyển nhiều nhất trong cả chuyến hành trình.

Những ngày tiếp theo, Đoàn đã đến thăm các địa chỉ đỏ tại dải đất miền Trung như Ngã ba Đồng Lộc, nghĩa trang Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị,… Cùng với đó là chuyến tham quan những địa điểm văn hóa nổi tiếng của đất nước như Phố cổ Hội An, chùa Thiên Mụ, Cố đô Huế,… Trong chuyến đi, thầy và trò Khoa Ngữ văn còn đến với những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng như bán đảo Sơn Trà, rừng dừa Bảy Mẫu,…

Trong những điểm dừng chân trên dải đất miền Trung, Huế thương với những câu hát trên sóng nước Hương Giang là nơi đem lại cho đoàn thực tế nhiều xúc cảm hơn cả.

"Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ

Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt

Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được

Nét dịu dàng, pha lẫn chút trầm tư"

Dập dềnh giữa sông Hương êm dịu. Những điệu ca Huế thương thánh thót hoà vào từng gợn sóng nhỏ nơi dòng sông Hương êm ả trôi.

Huế về đêm êm dịu quá!

Huế về đêm thướt tha quá!

Huế về đêm đẹp và đáng mến quá!

Sân khấu là chính nền thuyền dập dềnh, dập dềnh. Ánh đèn sân khấu là ngọn đèn vừa đủ tỏ. Chân thật. Mộc mạc. Đó là Huế. Huế thương yêu mà ai cũng biết đến. Có nghe ca Huế vào một đêm thanh bình, dập dìu sóng nước mới thấy yêu sự chân tình của Huế biết bao nhiêu.

Mỗi nghệ sĩ biểu diễn là một giọng ca riêng. Nhưng toát lên ở nơi họ là sự ngọt ngào ấm áp, lời hát như lời tâm tình với chúng tôi. Đâu còn là màn trình diễn giữa nghệ sĩ và khán giả. Đó là màn tâm tình mà Huế gửi cho chúng tôi. Chỉ ngồi giữa sóng nước sông Hương, để da thịt được gió từ sông Hương mơn man mới cảm nhận rõ rệt không gian nghệ thuật rất riêng của ca Huế. Chỉ trên sông Hương ta mới nghe được trọn vẹn ca Huế mà thôi.

Tiếc chi một lần đến với Huế yêu thương.

Trong ngày cuối cùng của chuyến hành trình, Đoàn di chuyển từ bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) về Hà Nội. Trên chặng đường, Đoàn đã ghé qua tham quan quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nghệ An). Đến khoảng 18 giờ ngày thứ Bảy (9/11/2019), Đoàn đã về tới trường ĐHSP Hà Nội, kết thúc thành công chuyến hành trình 6 ngày 5 đêm.

Hành trình về với miền Trung là một trong những hoạt động thường niên, luôn được Ban Chủ nhiệm Khoa quan tâm và tổ chức cho sinh viên đang theo học tại Khoa. Mỗi chuyến đi là một dịp để các bạn Sinh viên có cơ hội về với những địa chỉ đỏ trải dọc đất nước, tận mắt chứng kiến những tổn thất lớn lao mà chiến tranh đã gây ra cho dân tộc và tri ân cho biết bao con người đã ngã xuống vì độc lập hôm nay. Đó chính là những bài học thực tế mà không sách vở nào truyền tải hết được.

Một số hình ảnh đặc sắc do phóng viên HPT tác nghiệp:

Đoàn thực tế chụp ảnh tại khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du (Hà Tĩnh)

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đi thuyền thúng tại rừng dừa Bảy Mẫu

Đêm sông Hương huyền ảo: hoa đăng và những câu hát bồng bềnh trôi cùng sóng nước

Thực hiện: Xuân Bảo (HPT – CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn)

Ảnh: Anh Triết


Cập nhật: 11/11/2019 - Lượt xem: 221
ankara escort