Tiện ích


Thống kê truy cập

CLUB DAY 2019 - NGÀY HỘI CÂU LẠC BỘ KHOA NGỮ VĂN: CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THẾ GIỚI ĐA SẮC MÀU

Cập nhật: 24/09/2019

Các Câu lạc bộ trực thuộc Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa Ngữ văn sẽ cùng nhau tập hợp sức mạnh trên một sân khấu chung, trong một chương trình đặc biệt: Ngày hội Câu lạc bộ - CLUB DAY 2019. Đây là cơ hội để các Câu lạc bộ ra mắt sinh viên Văn khoa nói chung, tân sinh viên K69 nói riêng, cùng trò chuyện và thể hiện bản sắc riêng có của mình.

Sáng 23/09/2019, tại hội trường nhà K, CLUB DAY Khoa Ngữ Văn - một ngày hội, một buổi gặp gỡ thân thiết giữa 5 CLB của Khoa với các bạn tân sinh viên K69, một cơ hội cho K69ers tìm được “ những mái nhà chung ” để trải nghiệm, học tập và yêu thương trong suốt 4 năm tại Văn khoa đã diễn ra vô cùng thành công.

Trước hết, đó là sự xuất hiện của CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học - PRC. CLB được thành lập từ năm 2012, với sứ mệnh lan tỏa và thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Văn khoa, là cầu nối cho sinh viên và các thầy cô giảng viên. PRC đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn học – nghệ thuật lớn nhỏ, gây tiếng vang trong phạm vi Khoa Ngữ văn, trường ĐH Sư phạm Hà Nội nói riêng và cộng đồng yêu Văn học nói chung. Có thể kể đến những sự kiện nổi bật như “ Gala – tọa đàm : Trịnh Công Sơn – Những chuyến mưa qua “, “ Giao lưu nghệ thuật : Sóng – Xuân Quỳnh ”, “ Nguyễn Bính – Trăm năm một ngày ”, ... cùng với chuỗi hoạt động thường niên khác. Có thể khẳng định rằng, PRC chắc chắn là sân chơi học thuật, trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên mong muốn được nghiên cứu Văn học một cách hiệu quả, bài bản nhất, và hơn hết là khao khát tìm được sự giao cảm giữa văn học – nghệ thuật.


Là thế giới khoa học đầy thú vị với những góc nhìn rất trẻ của những người trẻ


Tiếp đến, CLB Sinh viên sáng tạo Khoa Ngữ văn - YDP đã có màn ra mắt ấn tượng với các bạn sinh viên K69, đem đến một bầu không khí trẻ trung cho toàn hội trường. Với phương châm “Nơi mọi sự phi lí đều trở nên có lý theo cách của nó”, YDP có lẽ sẽ là bầu trời của các young dreamers Văn khoa – những con người luôn khao khát đi tìm bản ngã, khao khát kiếm tìm bản thân mình. YDP luôn có những sự kiện vô cùng độc đáo, mới lạ, điển hình là sự kiện gần nhất “ If Camp : Sự viết của cơ thể ”. Chắc chắn, YDP sẽ là điểm dừng chân, một bầu trời đầy mơ mộng cho K69ers nào muốn khám phá bản thân, muốn được “ làm mới, nghĩ khác ”.


Là không gian sáng tao phong phú, đa sắc màu và đầy ắp sự tinh tế

Một cánh tay phải đắc lực trong mọi hoạt động của Khoa Ngữ văn, luôn luôn song hành với các công việc Văn khoa chính là CLB Thanh niên xung kích Khoa Ngữ văn. Xung kích luôn hô vang khẩu hiệu “ Đâu khó có xung kích ”, CLB luôn là những người tiên phong trong các hoạt động, đặc biệt là là những hoạt động tình nguyện, trao gửi yêu thương mà nổi bật trong hè 2019 vừa qua là chuyến tình nguyện Mùa hè xanh. CLB Thanh niên xung kích Khoa Ngữ văn hi vọng rằng sẽ có những chú ong xanh năng nổ, nhiệt huyết đến với mái nhà Ong xanh, để cùng chung tay góp sức xây dựng, làm nên thành công cho các hoạt động Văn khoa.


Là màu xanh của sự nhiệt thành, sôi nổi trong các hoạt động chung

Thật thiếu sót nếu không kể đến CLB Nghệ thuật Khoa Ngữ Văn - SAP – một nơi hội tụ đầy nhân tài nghệ thuật của Khoa, là cái nôi của những hoạt động văn nghệ, là linh hồn của các chương trình giao lưu nghệ thuật Văn khoa. SAP ra đời vào năm 2017, là một sân chơi cho các bạn sinh viên Khoa Ngữ văn yêu nghệ thuật, có năng khiếu âm nhạc – sân khấu điện ảnh – vũ đạo – MC. Đây cũng sẽ là nơi nuôi dưỡng tài năng Văn khoa, phát hiện tiềm năng và kiếm tìm những “ cỗ máy nhảy ” xuất sắc, những giọng ca oanh vàng, những tài năng diễn xuất chuyên nghiệp. Vậy, nếu bạn có năng khiếu, có khát vọng cháy bỏng được cống hiến nghệ thuật cho khoa, còn chần chừ gì mà không đăng kí, casting để trở thành một thành viên trong mái nhà SAP.


Là bầu trời lấp lánh những vì sao hòa cùng ánh đèn nền lung linh của sân khấu

Hòa chung vào không khí nô nức, sôi động của ngày hội , HPT – CLB Truyền thông khoa Ngữ Văn cũng đã có màn chào hỏi, giới thiệu CLB tới các bạn sinh viên K69, với hi vọng sẽ có thể tìm thêm được những nhân tài, những tiềm năng Văn khoa, những bạn trẻ đam mê truyền thông và báo chí. Tiền thân của CLB chính là Trung tâm tin tức Khoa Ngữ văn, được sự chỉ đạo và giúp đỡ của BCN Khoa mà phát triển thành CLB – một mô hình chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn. Slogan mà HPT luôn cố gắng truyền tải: “Đưa Văn khoa đi muôn nơi”, phủ sóng hình ảnh Khoa Ngữ văn trường ĐH Sư phạm Hà Nội rộng nhất có thể, đem đến một cái nhìn khách quan nhất, chân thực nhất, gần gũi nhất về mái nhà Văn khoa thân yêu. Cùng với Xung kích, HPT luôn luôn đồng hành với Khoa trong mọi hoạt động, ở đâu có sự kiện, ở đó có phóng viên HPT. Một trong những sự kiện nổi bật của HPT chính là : Chương trình giao lưu văn chương “ Những chân trời thi ca ”, Loạt bài viết du kí miền Trung K66 hay gần đây nhất là theo sát, đưa tin nóng bỏng từ nhà thi đấu đến fanpage Khoa “Hội thao 2019 – 2020”. HPT luôn mở rộng cánh cửa đón chào các bạn sinh viên muốn trải nghiệm môi trường truyền thông chuyên nghiệp, luôn mong muốn CLB sẽ ngày một phát triển hơn nữa, để “Đưa Văn khoa đi muôn nơi”.


Là ước mơ mang ba chữ "Khoa Ngữ văn" đến muôn nơi

Hi vọng sau ngày hội CLUB DAY, các bạn sinh viên K69 sẽ tìm được một mái nhà nhỏ để cùng sinh hoạt, trải nghiệm khám phá bản thân mình, chung tay góp sức cho Văn khoa chúng ta ngày một lớn mạnh, ghi dấu lại một thế hệ tuổi trẻ Khoa Ngữ Văn rực rỡ. Và hơn hết, thật mong các bạn K69 sẽ có 4 năm thanh xuân thật đẹp đẽ, đáng nhớ dưới mái nhà Khoa Ngữ văn.

Thực hiện: Ngọc Diệp - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn

Cập nhật: 23/09/2019 - Lượt xem: 409