Tiện ích


Thống kê truy cập

KHOA NGỮ VĂN GẶP MẶT KHAI XUÂN - MỪNG NĂM MỚI KỶ HỢI 2019

Cập nhật: 10/02/2019

Trong buổi sáng ngày 10/2/2019, nhằm ngày mồng Sáu - Tết Kỷ Hợi, Khoa Ngữ văn tổ chức buổi gặp mặt "Khai xuân - mừng năm mới Kỷ Hợi 2019".

Buổi gặp gỡ đầu năm có sự tham gia của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm, Công đoàn Khoa cùng đông đảo các giảng viên đương nhiệm cũng như những thầy cô kì cựu từng có thời gian dài cống hiến cho ngôi nhà Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chương trình tạo cơ hội để Ban Chủ nhiệm cùng tập thể giảng viên gặp mặt đầu xuân, chúc mừng năm mới các thầy cô, đồng nghiệp; đồng thời đó cũng là những lời gửi gắm về một năm Kỷ Hợi đại thành công của Khoa Ngữ văn.


Buổi gặp gỡ diễn ra tại phòng 101 nhà B - nơi chứng kiến những sự kiện quan trọng trong năm Mậu Tuất và tiếp tục trở thành điểm đến cho những chương trình đầy hứa hẹn trong năm Kỷ Hợi. PGS. TS Đỗ Hải Phong - Trưởng Khoa Ngữ văn thay mặt Ban Chủ nhiệm phát biểu chào mừng và chúc Tết các giảng viên nhân dịp đầu xuân. Sau đó là lời chúc mừng năm mới đến từ những giảng viên kì cựu đã nghỉ hưu nhưng vẫn nặng lòng gắn bó với Khoa Ngữ văn. Trong không khí phấn khởi của ngày gặp mặt, các thầy cô đã dành tặng cho nhau lời chúc sức khỏe và năm mới an khang thịnh vượng. Những gương mặt rạng rỡ, những cái bắt tay thắm tình nghĩa thầy trò, những li rượu vang nâng lên trong bài hát chào xuân do đích thân các giảng viên Khoa Ngữ văn biểu diễn,... là dấu hiệu hân hoan chào đón một năm công tác mới với thật nhiều niềm hạnh phúc.

Sau buổi họp mặt chung tại phòng 101, các Tổ bộ môn tổ chức gặp gỡ đầu năm tại phòng làm việc của từng Tổ. Ban Chủ nhiệm Khoa lần lượt ghé thăm các Tổ bộ môn, gửi lời chúc và lời động viên đến các thầy cô trong ngày đầu năm mới.

Trời Hà Nội sáng mồng Sáu Tết thật đẹp - bởi cái màu rất riêng của Tết Hà Nội. Tiết trời ngỡ chỉ có vào mùa hạ trong mấy ngày đã qua kia, nay như lui dần để nhường lại cho Hà Nội cái nắng dịu ngọt, e ấp bên những áng mây trôi. Thứ nắng ấy vừa đủ, chẳng quá chói chang, gay gắt. Thứ nắng ấy vừa đủ, để lòng người cảm thấy sao quá đỗi bình yên. Thời tiết như thuận lòng người, thật thích hợp và hài hòa để Khoa Ngữ văn tổ chức một chương trình đầu xuân, tuy dung dị mà đong đầy ý nghĩa nhân văn.

Trong một ngày gặp mặt mà ngọn gió ngoài kia đang hát lên khúc ca xuân nồng thắm bên màu nắng dịu ngọt, câu đối mừng Xuân của GS. TS Lã Nhân Thìn - nguyên Trưởng Khoa Ngữ văn như gửi gắm niềm tin tưởng tràn đầy, nói hộ tấm lòng của bao người Khoa Văn trên mọi miền đất nước:

Đón tết, đồng hành cùng ngành giáo dục, Khoa Ngữ văn tham gia 

đổi mới chương trình, giáo khoa, phát huy năng lượng máy cái

Mừng xuân, nhịp bước cùng trường sư phạm, Khoa Ngữ văn tập trung 

hoàn thiện chương trình, giáo trình, khí thế sức mạnh đầu tàu


Cập nhật: 10/02/2019 - Lượt xem: 259