Tiện ích


Thống kê truy cập

"TẾT YÊU THƯƠNG": THÊM YÊU THƯƠNG CHO VÒNG TAY THÊM ẤM

Cập nhật: 09/02/2018

Ngày 3/2/2018 vừa qua, Đội Xung kích khoa Ngữ Văn đã phối hợp với CLB Dạy và học làng trẻ em S.O.S, tổ chức thành công sự kiện Tết yêu thương, góp phần mang đến cho các em nhỏ một cái Tết ấm cúng hơn, ý nghĩa hơn bao giờ hết...

        Những ngày cuối năm se se lạnh, nhà nhà đều hối hả sắm sửa quần áo mới, lộc non trưng tết để chuẩn bị cho giây phút đoàn viên, sum vầy. Người làm xa quê đang dần chuẩn bị quà về quê đón tết, các bạn sinh viên cũng đang dần kết thúc những buổi học cuối cùng để lên chuyến xe về với gia đình. Thế nhưng, giữa không khí rộn ràng của mùa xuân, tại làng trẻ SOS lại là một câu chuyện khác.Mỗi em một hoàn cảnh, một mảnh đời, song các em đều có chung ước mơ về một cái tết sum vầy, được cha mẹ mua cho quần áo mới, được ăn những món ngon, được người lớn lì xì giống như bao bạn nhỏ khác. Sự thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần, làm sao các em có thể đón nhận sự vui tươi, trọn vẹn của Tết? Đó chính là sự trăn trở của những tấm lòng thiện nguyện và cũng là nỗi niềm khắc khoải của những thành viên trong câu lạc bộ xung kích khoa Ngữ Văn trường đại học sư phạm Hà Nội. 


CLB Xung kích khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một tổ chức tập hợp các sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho nhà trường cho khoa trong các hoạt động. Dấu ấn của câu lạc bộ được ghi lại đậm nét trong các chương trình như chào tân sinh viên, chào mừng kỉ niệm ngày 20/11, đóng góp to lớn vào sự thành công của chương tài năng văn khoa cũng như sự kiện học thuật cùng câu lạc bộ nghiên cứu khoa học... giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; đồng thời, câu lạc bộ còn là nơi giúp sinh viên có được một môi trường học tập, rèn luyện, giao lưu, học hỏi tốt nhất. 


     

         Đến với các em trong những ngày cuối năm buốt lạnh, ngoài phố phường mọi người phải co mình vội trở về nhà để tránh đi cái lạnh đến run người. Ấy nhưng, như những đoá hoa mọc nên trong vùng khô nứt nẻ, trên tinh thần tương thân tương ái, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên đã đem ngọn lửa ấm nóng nơi trái tim để xua đi cái lạnh về thời tiết tại làng trẻ.


         Tại buổi giao lưu, các anh chị trong câu lạc bộ đã hát những bài hát tươi vui, chơi những trò chơi và đố vui trí tuệ trong tiếng vỗ tay, tiếng cười nói, những ánh mắt vui tươi hưởng ứng của các em. Những trẻ em Làng trẻ SOS vốn rất nhút nhát hôm nay cũng trở nên bạo dạn hơn bởi tài khéo lôi cuốn pha trò kéo mọi người vào hoạt động tập thể của các anh chị. Gác lại nhưng bộn bề lo toan thường nhật, những "cơm áo gạo tiền" khiến chúng ta hối hả trong vòng quay công việc. Các bạn sinh viên cùng các em nhỏ đã cười với nhau, cùng trao cho nhau sự ấm áp từ nơi bàn tay buốt lạnh. 
 Những phần quà không mang nặng giá trị vật chất, nhưng chứa đựng tình yêu thương, sự san sẻ của mọi người góp lại được các bạn tình nguyện gửi đến các em. 

Câu lạc bộ xung kích đã mang lại một một cái tết cổ truyền ấm cúng, sung túc hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại làng trẻ SOS. Chương trình cũng mang lại cho các thành viên những trải nghiệm khó tả, giúp các bạn sinh viên hiểu trọn vẹn hơn những giá trị sống quý báu để sống một cuộc đời " thực sự người hơn".


---------------

Ảnh: Phạm Lan Anh

Đưa tin: Lê Ngọc Anh (CLB Truyền thông khoa Ngữ Văn)

Cập nhật: 09/02/2018 - Lượt xem: 633