Tiện ích


Thống kê truy cập

Ngữ Văn Sư phạm - Rộng mở tương lai

Cập nhật: 20/11/2017

Hướng tới kỉ niệm 67 năm thành lập Khoa Ngữ văn (11.10.1951 – 11.10.2017) và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017), nhóm sinh viên Khoa Ngữ văn đã tiến hành xây dựng clip truyền thông ghi lại hình ảnh Khoa Ngữ văn trong chặng đường luôn giữ vững vị trí là một trong những đơn vị lớn nhất, có một bề dày lịch sử và những thành tích lớn lao trong lịch sử xây dựng Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Tinh thần của clip truyền thông cũng được phản ánh rõ trong lời phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của PGS.TS Đỗ Hải Phong, Bí thư Đảng ủy Khoa, Trưởng Khoa Ngữ văn trong buổi lễ long trọng vừa được Khoa tổ chức ngày 19/11/2017 tại Hội trường 11/10:

"Hôm nay chúng ta tụ hội về đây để long trọng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, để tôn vinh tất cả các thầy giáo, cô giáo Ngữ văn của chúng ta đã và đang làm việc, học tập tại Khoa hay ở những miền xa! Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc, chúng ta tụ hội tại đây để ôn lại những vui buồn trong nghề giáo, để vun đắp tình thầy trò, để các thế hệ Khoa Ngữ văn chúng ta gắn bó, thương yêu nhau, cùng chung sức xây dựng một Khoa Ngữ văn vững mạnh và phát triển.

...

Khoa Ngữ văn của chúng ta đã đi qua một chặng đường dài 66 năm xây dựng và phát triển.

Đó là 66 năm vất vả, khó khăn, song 66 năm ấy cũng là 66 năm Khoa chúng ta đã góp công sức to lớn dựng xây nền móng cho ngành khoa học ngữ văn trong cả nước. 66 năm ấy đã làm nên truyền thống vinh quang cho Khoa Ngữ văn chúng ta. Nhìn lại quá khứ, ta hiểu rằng, vinh quang không tự đến, nó được vun đắp bởi công sức của bao người kiên cường vượt qua những tháng năm bão lửa, gian nan. Cho phép tôi được gửi lời tri ân đến thế hệ các thầy, các cô, các bậc sư biểu của thế hệ trước đã góp phần làm nên truyền thống đáng tự hào của Khoa. Xin dâng một nén tâm hương tưởng nhớ những người đã đi xa... và cũng xin kính chúc sức khỏe tất cả các thầy giáo, cô giáo còn lại của thế hệ vinh quang năm ấy vẫn đang đồng hành với Khoa, tham gia và quan tâm ủng hộ mọi công việc của Khoa trong cuộc sống hôm nay. Kính chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

...

Khoa Ngữ văn chúng ta không chỉ bắt đầu một nhiệm kỳ mới, mà còn đang bước sang một giai đoạn lịch sử mới của giáo dục đại học khi nhu cầu của thị trường việc làm, đầu ra của sinh viên tốt nghiệp có ý nghĩa quyết định, ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến chỉ tiêu mà cả chương trình đào tạo.

Chúng ta đã bước đầu thay đổi chương trình học, thay đổi giáo trình, thay đổi phương pháp dạy học cho sinh viên. Chính các em sinh viên Khoa Ngữ văn hôm nay cũng đang bổ sung hay thay thế nét đẹp hào hoa, lãng mạn truyền thống, bằng những nét đẹp mới: hiện đại, trẻ trung, năng động, sáng tạo. Một thế hệ những người Khoa văn thành đạt mới trở về Khoa, hướng dẫn, dìu dắt, tạo điều kiện chuẩn bị hành trang không chỉ thiết yếu mà còn linh hoạt, đa dạng cho sinh viên của Khoa ta ra trường. Tham gia vào chương trình chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên Khoa ta, không chỉ có những cô giáo phổ thông kỳ cựu như cô Trịnh Thu Tuyết, mà còn có cả Tổng biên tập tạp chí Thời trang trẻ Bùi Bạch Hải, Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Nguyễn Văn Tùng, nhà sản xuất chương trình truyền hình Nguyễn Thị Hồng Minh...   "

Đó cũng chính là ước nguyện của tập thể cán bộ, thầy và trò, những người đã và đang gắn bó vơi Khoa Ngữ văn khi HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI RỘNG MỞ!

Cập nhật: 19/11/2017 - Lượt xem: 508