Tiện ích


Thống kê truy cập

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA NGỮ VĂN 2017 - ĐẾN HẸN LẠI LÊN

Cập nhật: 16/11/2017

Trong hai ngày 14 và ngày 15/11, Khoa Khoa Ngữ văn trường đại học sư phạm Hà Nội đã kết hợp với Liên Chi đoàn Khoa tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm 2017. Hội thi đã đem đến những cơ hội trải nghiệm bổ ích cho sinh viên Sư phạm.

       Nhằm nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt và phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên, trong hai ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2017, Khoa Ngữ văn, trường ĐHSP Hà Nội đã kết hợp với Liên Chi đoàn Khoa tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và có ý nghĩa thiết thực, bổ ích đối với sinh viên.

Đến dự Hội thi, về phía khách mời có PGS.TS. Đỗ Việt Hùng - P.Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Ban chủ nhiệm khoa có sự tham dự của PGS.TS Đỗ Hải Phong- Trưởng khoa Ngữ Văn, PGS.TS Trần Văn Toàn  - P. Trưởng khoa, TS. Trần Hạnh Mai  - P.Trưởng khoa, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa. Sự hiện diện của các quý khách mời cùng tất cả cán bộ, giảng viên trong khoa đã thể hiện được sự quan tâm của Khoa đào tạo, các Phòng-Ban-Trung tâm đến công tác sư phạm nói riêng cũng như công tác đào tạo của khoa nói chung.

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm nay tập trung vào 6 phần thi với nhiều nội dung phong phú: dạy học ngữ văn ( chủ dành cho k64, 65); thuyết trình đa phương tiện; phần thi trình bày bảng; phần thi sân khấu hoá; xây dựng và thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp trong giáo dục.

Ở các phần thi, các đội chơi đã cho thấy được sự chuẩn bị kỹ càng cho bài hùng biện, các lý lẽ, luận điểm được đưa ra chặt chẽ, rõ ràng, đầy thuyết phục. Phần thi nào của các đội cũng khiến cho Ban giám khảo đau đầu trong việc lựa chọn được đội nào giành điểm cao nhất.

Mỗi phần thi đều có bộ tiêu chí chấm điểm riêng được Ban Tổ chức xây dựng phù hợp với nội dung thi và có Tiểu ban chấm thi độc lập.

Kết thúc hội thi, giải thưởng đã được trao  tới các cá nhân và tập thể có thành tích cao nhất. Dù được giải hay không, các thí sinh đều rất phấn khởi vì đã cố gắng hết năng lực cho một mùa nghiệp vụ thành công.

Hội thi là hoạt động mang tính cấp thiết nhằm trau dồi, thúc đẩy kỹ năng thực hành sư phạm của sinh viên, tăng cường giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa sinh viên sư phạm các lớp, các ngành trong khoa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là một trải nghiệm cần thiết và lí thú đối với sinh viên khoa Ngữ Văn nói chung trước đợt Thực tập sư phạm sắp tới cũng như đối với hành trang nghề giáo của mình trong tương lai.

Hẹn gặp lại các bạn vào Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm sau!

Lê Ngọc Anh

Cập nhật: 16/11/2017 - Lượt xem: 591