Tiện ích


Thống kê truy cập

Dấu ấn #movietalkies tháng 10

Cập nhật: 04/11/2017

Ngày 31 tháng 10 vừa qua, tại hội trường B2 trường Đại học Sư phạm Hà Nội, buổi chiếu phim – tọa đàm“Đèn lồng đỏ treo cao”nằm trong chuỗi chương trình#movietalkiesdo CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học khoa Ngữ Văn tổ chức đã thành công tốt đẹp. Buổi chiếu phim có sự tham dự của các thầy cô trong khoa, khách mời cùng đông đảo các bạn sinh viên.

#Movietalkies là chuỗi sự kiện chiếu phim kết hợp tọa đàm do CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học tổ chức. Mỗi kì một lần, CLB sẽ chọn chiếu một bộ phim điện ảnh xuất sắc để các khán giả cùng thưởng thức, đồng thời cũng chính là chủ đề cho phần giao lưu với khách mời.

Trong sự kiện lần này, không gian được trang trí hết sức sáng tạo, tạo cảm hứng cho người xem. Bước vào cửa khoa dẫn vào hội trường, những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ đã thu hút mọi ánh nhìn.

Những chiếc đèn lồng

Được chọn làm bộ phim mở màn cho sự trở lại đầy hứa hẹn của #movietalkies, “Đèn lồng đỏ treo cao” quả thực đã không làm người xem thất vọng bởi nội dung và nghệ thuật quay phim tuyệt vời. Vinh dự là bộ phim châu Á đầu tiên được đề cử giải Oscar, bộ phim đã chứng tỏ được sức hút mãnh liệt của nó. Mặc dù 17h phim mới chính thức được chiếu nhưng từ 4h30, ghế trống trong hội trường đã được lấp đầy với không khí hào hứng,chờ đợi. 


Trước giờ chiếu phim

Đến với buổi chiếu phim, CLB vinh dự được đón các thầy cô trong ban chủ nhiệm Khoa: PGS.TS Trần Văn Toàn và TS. Trần Hạnh Mai, cùng người thầy luôn sát cánh bên CLB từ những ngày đầu tiên, TS Phạm Đặng Xuân Hương.


TS. Trần Hạnh Mai – Phó trưởng khoa Ngữ Văn

Bộ phim kết thúc, chương trình chuyển sang phần 2 - giao lưu với khách mời. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo – nghiên cứu sinh K36 Khoa Ngữ Văn, thế hệ biên kịch đầu tiên của sitcom nổi tiếng “5s online”,đã chia sẻ những góc nhìn cũng như cách tiếp nhận một tác phẩm điện ảnh, đồng thời giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh bộ phim “Đèn lồng đỏ treo cao” cũng như về điện ảnh nói chung đã được đặt ra, tạo nên bầu không khí chia sẻ cởi mở, thoải mái.


Giao lưu với biên kịch khách mời

Chương trình kết thúc đã để lại cho người xem nhiều ấn tượng từ nội dung phim sâu sắc đến cách bài trí không gian ấn tượng với ánh nến lung linh tỏa ra từ những chiếc đèn lồng đỏ được BTC làm tỉ mỉ. Hãy cùng chờ đợi  những chương trình tiếp theo, hấp dẫn và hứa hẹn sáng tạo hơn nữa đến từ CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học, các bạn nhé!

Thầy cô, khách mời cùng BTC

Cập nhật: 04/11/2017 - Lượt xem: 865