Tiện ích


Thống kê truy cập

CHUNG KHẢO TÀI NĂNG VĂN KHOA 2017 - “NHỮNG CÂU CHUYỆN XOAY QUANH "BÁNH TRÔI NƯỚC”

Cập nhật: 03/11/2017

Đã 5 ngày trôi qua kể từ đêm Chung khảo Tài năng Văn khoa 2017 nhưng những dư vị và cảm xúc vẫn còn nguyên trong họ - những con người đã cùng viết nên một câu chuyện, một câu chuyện mang một cái kết đầy mãn nguyện. Họ là ai ? Hãy cùng nghe những con người thú vị ấy chia sẻ một vài điều về chiến thắng này nhé.


 Ngay từ khi phát động cuộc thi tài năng Văn khoa 2017, các đội đến từ những tập thể khác nhau khoa Ngữ Văn đã tích cực hưởng ứng và công phu chuẩn bị. Có thể nói sức ảnh hưởng và thành công của Tài năng Văn khoa năm nay đã góp phần  mang đến cái nhìn mở hơn về thế giới của những sinh viên Văn khoa vốn đã gắn liền với hình ảnh sách vở mực bút, kém năng động...

Đăng cai giải Nhất năm nay, tập thể E-K65 với tiết mục múa hát “ Bánh trôi nước” đã chiếm được cảm tình từ phía thầy, cô cũng như toàn thể khán giả. Đây thực sự là một nỗ lực lớn đến từ phía các bạn...Họ đã chuẩn bị và tiến hành ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ qua cuộc trò chuyện đến từ các thành viên của E-K65 nhé !

Đầu tiên hãy cũng gặp gỡ “cơ trưởng”, bạn Nguyễn Ngọc Thùy Linh:

 

Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn vì đã nhận lời mời phỏng vấn và xin gửi lời chúc mừng một lần nữa đến E-K65 về thành tích vừa rồi. Bạn cảm thấy như thế nào về chiến thắng của đội mình?

 Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi E-K65 được giải Nhất TNVK. Tiết mục nào cũng rất hay, rất công phu nên bọn mình cảm thấy chỉ là may mắn hơn chút xíu thôi. Dù sao thì công sức tập luyện cũng được đền đáp xứng đáng.

Trong quá trình luyện tập, kỉ niệm nào mà bạn thấy nhớ nhất ? 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất chắc do lớp mình khá nghịch, lúc nữ tập thì nam nhảy sexy dance . Mình phát hiện ra các bạn nam lớp mình không chỉ đáng yêu mà còn dẻo vô cùng, chắc còn hơn các bạn nữ nữa !" ( cười )

Vậy theo bạn để làm nên chiến thắng này, đâu là yếu tố đóng vai trò quyết định?
  

Để làm nên chiến thắng thì cần rất nhiều yếu tố: ý tưởng kịch bản, biên đạo, tập luyện và may mắn nữa. Nếu để nói yếu tố nào quan trọng hơn thì cũng khó, nhưng yếu tố khởi nguồn là ý tưởng và biên đạo. Mình rất may mắn là mọi ý tưởng của mình đều được Ninh Ngọc biến thành những điều tuyệt vời và truyền tải được mọi cảm xúc. Lần này bạn ấy không tham gia được vì đi thi Dance sport cấp quốc gia nên những người còn lại đã cố gắng cả 200% công lực. Dù sao thì mình rất cảm kích trước sự nhiệt tình và khả năng tiếp thu của các bạn nữ lớp mình. Thực sự thì chính các bạn ấy mới là người tạo nên linh hồn của tiết mục, mình chỉ là người nâng đỡ các bạn ấy thôi.

Tạo nên thành công của tiết mục này không chỉ có Thùy Linh, bên cạnh đó phải kể đến những con người dù chỉ là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng không kém. Bạn Nguyễn Quang Minh (múa nam) cho biết: “Mình là một trong hai thằng cầm cái quạt to to, chỉ xuất hiện khoảng một phút !” Minh cũng tự tin chia sẻ trước lúc thi, anh bạn đã đoán chắc chắn rằng tiết mục Bánh Trôi nước “kiểu gì cũng có giải”, chỉ là không biết rằng may mắn lại mỉm cười với họ ở ngôi vị cao nhất. Quang Minh cũng chia sẻ thêm tuy trong quá trình tập việc đủ số lượng thành viên là điều không mấy khi xảy ra vì mọi người đều vướng lịch học, rồi bận các công việc riêng...Song, tất cả đều cố gắng tranh thủ để tập và sửa cho nhau.

Cuối cùng, làm nên thành công này, không thể thiếu vai trò của người biên đạo - bạn Nguyễn Trần Ninh Ngọc – một biên đạo múa hết sức tài năng của E-K65. Trong quá trình tập luyện gấp rút cho cuộc thi TNVK, Ninh Ngọc cùng lúc vướng vào lịch thi đấu cuộc thi Dance –sport tại TP. HCM khiến cho việc tập luyện và gặp mặt đội múa trở nên thật khó khăn. Cô bạn cũng đã có những trải lòng thực sự :  “Nói là khó khăn thì cũng không hẳn, tại mình rất đam mê với công việc này, ngoại trừ thời gian có chút gấp gáp nên phải đôn đốc, động viên mọi người. Trước Chung khảo một tuần, khi đội hình còn chưa đâu vào đâu cả, mình lại phải bay vào Sài Gòn rồi nên không thể tham gia được cùng các bạn, phải nhờ bạn quay lại để chuốt từ xa các thứ...” Ninh Ngọc ngậm ngùi chia sẻ.


Nhưng thật may mắn rằng cuối cùng thì tiết mục không chỉ suôn sẻ mà còn làm nên một thành công rất lớn. Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn hãy gửi những lời tâm sự muốn nói vớ các bạn trong đội múa và cũng như mọi người nhé 

Ninh Ngọc: Lời nhắn á? “ Các chế đã làm gì trên sân khấu để giải Nhất rơi trúng đầu vậy? Đến giờ tớ vẫn không tin là đứa con tinh thần suýt bị bỏ rơi ấy lại ra gì cơ đấy. Chưa thực sự mãn nhãn nhưng mãn nguyện vì mọi người đã cố gắng hết sức. Vậy nên kết quả hoàn toàn xứng đáng với sự cố gắng ấy. Cảm ơn các anh em tôi!”

Tuy đã trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn, nhưng với sự đồng lòng, nhiệt huyết và đam mê, tiết mục Bánh Trôi nước đã được "lên sóng" một cách hết sức hoàn mĩ, đã khuấy động cả một hội trường rộng lớn với sức chứa lên đến hàng trăm người. Sự cổ vũ, tiếng hò hét, những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả, các vị Bạn Giám Khảo, có lẽ chính là nguồn động viên to lớn nhất đến các bạn.

 Cảm ơn các bạn vì những chia sẻ hết sức thú vị, mong các bạn sẽ có nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình và hy vọng vào mùa giải năm sau, E-K65 tiếp tục đạt được những thành tích cao trong các hoạt động của khoa!

Còn bây giờ, hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của E-K65 trong đêm TNVK vừa rồi nhé !Thực hiện : Linh Trang

Ảnh : Bảo Thu


Cập nhật: 02/11/2017 - Lượt xem: 1261