“VÀ GIẢI NHẤT CUỘC THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CẤP TRƯỜNG THUỘC VỀ… KHOA NGỮ VĂN!”

20-10-2020

Nối tiếp thành công với Giải A tại Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra vào tối 6/11/2018 trước đó, Khoa Ngữ Văn bước vào hội thi Nghiệp vụ Sư phạm toàn Trường trong buổi sáng 19/11 với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần quyết tâm chinh phục ngôi Vô địch sau lần về nhì đầy tiếc nuối ở hội thi năm ngoái.

Trung tâm Tin tức Khoa Ngữ văn xin trân trọng gửi tới quý thầy cô cùng các thế hệ sinh viên video clip và bài tường thuật phần thi của Khoa Ngữ văn - nội dung thi Sân khấu hóa - Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Trường, diễn ra vào sáng ngày 19/11/2018

Sau khi toả sáng tại Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Khoa, những gương mặt xuất sắc nhất, những chàng trai, cô gái vàng của chúng ta lại tiếp tục lên đường ra “biển lớn”, tranh tài với 21 đội bạn vô cùng tiềm năng tại Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Trường diễn ra vào buổi sáng ngày 19/11 vừa qua. Vẫn với tinh thần hào hứng mà đầy bản lĩnh, tự tin nhưng không hề kiêu ngạo đúng chất “người khoa Văn”, đội thi của chúng ta đã hạ quyết tâm chinh phục ngôi vị Vô địch toàn đoàn, nối tiếp thành công của Giải A Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hôm 6/11 trước đó, với mong muốn làm nên một mùa thi Nghiệp vụ đầy những thử thách nhưng cũng không kém phần rực rỡ và tự hào!

Lần lượt trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Ứng xử, Hiểu biết và Hùng biện, đội thi Nghiệp vụ Khoa Ngữ văn luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ phía Ban giám khảo và trở thành ứng cử viên sáng giá trên hành trình chinh phục vị trí đầu bảng.

Phần thi Chào hỏi bắt đầu bằng tiết mục múa đương đại được dàn dựng hết sức công phu dưới bàn tay tài hoa của các thành viên đến từ CLB Nghệ thuật khoa Ngữ văn và rất nhiều sinh viên Văn khoa. Từ lời dẫn, âm nhạc đến từng nét múa uyển chuyển đều khẳng định nét duyên dáng và sự chăm chút, chỉn chu của các bạn sinh viên, đã giúp cho phần thi mở đầu của khoa chúng ta thành công ngoài sức mong đợi. Sự nỗ lực của Đội thi, hoà trong từng tràng pháo tay, tiếng hò reo của các cổ động viên của Khoa đã mang lại bầu không khí vô cùng sôi nổi, hứa hẹn một sự bùng nổ trong những phần thi tiếp theo.

Giữ trọn vẹn tinh thần từ phần Chào hỏi, đội thi của chúng ta tiếp tục bước vào vòng thi Ứng xử - Giải quyết tình huống sư phạm. Các thành viên đại diện cho Khoa đã rất bình tĩnh xử lý tình huống từ phía Ban giám khảo: “Một học sinh mải mê tham gia các hoạt động, dẫn tới giảm sút kết quả học tập” bằng sự khéo léo và trí tuệ của mình: “Một con thuyền chỉ có thể tiến xa nếu như có đầy đủ cả hai mái chèo. Bên cạnh hoạt động đoàn thể, em cần cân bằng cả vấn đề học tập”. Tinh tế và sâu sắc, câu trả lời của đội thi Ứng xử khoa Ngữ văn đã hoàn toàn chinh phục khán giả và toàn thể khán giả theo dõi Hội thi.

Vậy là ở nửa chặng đua đầu tiên, đội thi của chúng ta đã có màn thể hiện đầy sức thuyết phục. Cùng với sự cổ vũ tinh thần to lớn từ thầy cô và các bạn Sinh viên của Khoa, đội thi Hiểu biết lại tiếp tục bước lên sàn đấu. Ngay từ những phút đầu tiên, vòng thi năm nay đã được nhận định là khó hơn so với những năm trước. Dù nhận được bộ câu hỏi khác hóc búa, song bằng sự bản lĩnh, đội Hiểu biết sư phạm đến từ Khoa Ngữ văn vẫn tỉnh táo chiến đấu đến phút cuối cùng, đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, chính xác. Dù vẫn còn đôi chút tiếc nuối với kết quả 8/10 câu trả lời đúng, đội thi của chúng ta vẫn hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ bảo toàn lợi thế cho đoàn thi đấu.

Bền bỉ trong suốt ba phần tư chặng đường với vị trí nằm trong 5 đội thi có điểm số cao nhất, đội thi của chúng ta tiếp tục mang đến Hội thi một màn Hùng biện xuất sắc với chủ đề: “Sinh viên Sư phạm và vấn đề việc làm” của Sinh viên Cù Thị Lý. Đây chính là một cái kết không thể viên mãn hơn, một cú “Homerun” hoàn mỹ đưa Đội thi của chúng ta tiến thẳng đến với Chiếc cúp Vô địch danh giá, khép lại một kỳ Nghiệp vụ Sư phạm vô cùng rực rỡ của khoa Ngữ Văn vị trí thứ Nhất toàn đoàn trong nội dung Sân khấu hoa, cùng một giải Ba của phần thi Clip Truyền thông (đã diễn ra vào ngày 16/11)

Một lần nữa, đội thi Nghiệp vụ sư phạm Khoa Ngữ văn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến PGS .TS Đỗ Hải Phong - Trưởng khoa Ngữ văn, PGS. TS Trần Văn Toàn - Phó Trưởng khoa Ngữ văn, TS Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng CTCT HSSV, TS Trần Hoài Phương, Thạc sĩ Nguyễn Thế Hưng cùng các thầy cô giảng viên trong Khoa đã luôn sát cánh, ủng hộ đoàn thi đấu cả về vật chất và tinh thần, làm nên thành công vẻ vang của Khoa ta ngày hôm nay. Cũng xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên trong Khoa, các CLB, đội, nhóm trực thuộc Khoa Ngữ văn đã luôn cống hiến hết mình trong hơn một tuần chuẩn bị và thi đấu đầy căng thẳng của hội thi Nghiệp vụ Sư phạm toàn Trường.

Như vậy, hội thi Nghiệp vụ Sư phạm toàn trường năm học 2018 - 2019 đã khép lại với chức Vô địch trong nội dung Sân khấu hóa và giải Ba trong nội dung Clip Truyền thông dành cho tập thể Khoa Ngữ văn. Trong một khoảnh khắc, tất cả những lo âu, căng thẳng dường như tan biến, mà chỉ còn biết nghẹn ngào cùng nhau vỡ oà trong niềm hạnh phúc vô bờ. Chúng ta đã sát cánh bên nhau trong suốt những tháng ngày vất vả nhất, và giờ đây cúp vô địch đã quay trở lại với Văn khoa!

Xin chào tạm biệt tuần Nghiệp vụ Sư phạm năm học này. Hẹn gặp lại các bạn cũng vào thời điểm này năm sau, để cùng Khoa Ngữ văn chinh phục thêm những đỉnh cao mới!

Bài viết: Tuấn Hùng, Hoàng Mai, Văn Sỹ - Trung tâm Tin tức Khoa Ngữ văn

Video clip: Trung tâm Tin tức Khoa Ngữ văn