MÙA HÈ Ý NGHĨA CÙNG NHỮNG CHÚ ONG XANH

20-10-2020

Khi những trang sách khép lại, mùa hè vẫy chào, là lúc những trái tim trẻ tuổi đi bắc những nhịp cầu - nhịp cầu của tình yêu thương. Đội thanh niên xung kích khoa Ngữ Văn đã mang theo sự nhiệt huyết, mang theo tấm lòng thiện nguyện đến xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội để làm sạch những con đường, làm xanh những mảnh vườn, làm ấm những trái tim nghĩa tình.

Chuyến đi tình nguyện tuy diễn ra trong khoảng thời gian không dài, nhưng với bằng sự nhiệt tình và trách nhiệm đoàn viên, họ đã hoàn thành tốt đẹp chiến dịch “Mùa hè xanh 2018”. Mở đầu với hoạt động “làm mới" khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong ngày ra quân đã tiếp thêm động lực và sự hăng say cho những đoàn viên thanh niên khoác trên mình tấm áo xanh tình nguyện. Và còn gì ý nghĩa hơn khi họ lan toả sức trẻ của mình khi đặt chân đến xã Tam Thuấn với những hoạt động thiết thực như làm sạch đoạn đường Thanh niên cùng nghĩa trang liệt sĩ, giúp đỡ các cán bộ địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới,.... Bên cạnh đó, để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các vị anh hùng đã ngã xuống cho Tổ Quốc, họ cùng nhau thắp lên những ngọn nến - những đốm lửa của sự biết ơn và những đốm lửa rực cháy trong trái tim trẻ tuổi. Màu áo xanh còn góp phần tạo nên những điều bổ ích, thú vị cho mùa hè của những em nhỏ tại xã Tam Thuấn bằng cách tổ chức các buổi sinh hoạt lành mạnh và đầy ý nghĩa.

Một “Mùa hè xanh" khép lại nhưng có lẽ những dư âm và những kỉ niệm sẽ còn đọng lại mãi trong trái tim của mọi người, một phần tuổi trẻ của họ: dám ĐI, dám LÀM, dám DẤN THÂN và dám TRẢI NGHIỆM.

Cùng xem lại những hình ảnh "xanh" của Đội xung kích khoa Ngữ Văn nhé !

20-10-2020