Tin nóng

ĐỘI TUYỂN THỂ THAO KHOA NGỮ VĂN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI: "LƯU TRUYỀN THỐNG - VIẾT TƯƠNG LAI"

20-10-2020

Hội Thao Khoa Ngữ văn lần thứ Nhất khép lại cũng là thời điểm các đội tuyển thể thao của Khoa bước vào quá trình tập huấn nhằm mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho Giải Bóng đá – Bóng chuyền thường niên Chào mừng ngày Kỉ niệm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trước thềm mùa giải mới, chúng ta hãy điểm qua những thành tích của các đội tuyển thể thao đại diện cho Khoa Ngữ văn tham gia tranh tài ở sân chơi cấp Trường trong vòng 10 năm trở lại đây.

1. Đội Bóng đá nam: "Nguyện cháy hết mình vì một Ngữ văn vững mạnh!"

Những chàng "Ngự lâm quân" của chúng ta luôn được đánh giá là ẩn số thú vị trong mỗi mùa giải. Đội bóng đá nam đã chinh phục con tim của người hâm mộ trong và ngoài khoa bằng tinh thần chiến đấu quả cảm trước mọi đối thủ. Dấu ấn chói lọi nhất Khoa Ngữ văn ghi lại trong trang sử bóng đá của Trường chính là chức Vô địch bóng đá nam ở mùa giải 2008 – một chức vô địch xứng đáng khi Văn khoa đã vượt qua một loạt các ứng cử viên khác và đem vinh quang về mái nhà Ngữ văn. Bên cạnh dấu mốc vàng son ấy, Khoa Ngữ văn còn về đích ở vị trí thứ ba trong mùa giải 2016. Trong một thập niên trở lại đây, đội tuyển Văn khoa luôn bước vào cuộc chơi với khí thế ra trận mãnh liệt, sẵn sàng quật ngã bất kì “gã khổng lồ” nào tại sân chơi cấp Trường.

Thế hệ vàng 2008 với chức vô địch "không thể nào quên" của đội Bóng đá nam

2. Đội Bóng chuyền nữ: "Quyết tâm giữ vững ngôi vị Nữ Hoàng!"

Đội Bóng chuyền nữ Văn khoa trong 10 mùa giải gần nhất luôn được đánh giá là một trong những ứng cử viên tranh chấp ngôi vô địch ở sân chơi cấp trường. Bằng chứng là chúng ta đã 3 lần liên tiếp cán đích ở vị trí thứ ba vào các mùa giải từ năm 2014 đến năm 2016. Trên tất cả, thành tích đáng tự hào nhất của đội bóng chuyền nữ chính là chức vô địch mùa giải năm ngoái (2017). Chiến công của những cô gái son môi hồng – biệt danh thân thương của những nữ vận động viên Văn khoa – càng trở nên oanh liệt hơn khi các chị đã phá vỡ thế “độc cô cầu bại” của khoa GDQP trong một mùa giải mà họ đã xưng vương ở 3 trong số 4 nội dung thi đấu của giải đấu cấp Trường. Với tư cách là đương kim vô địch, những nữ tuyển thủ của chúng ta đang tích cực luyện tập để bảo vệ ngôi hậu và khăng định quyết tâm đem vinh quang về cho mái nhà Ngữ văn.

Chiến công oanh liệt của đội Bóng chuyền nữ - chức vô địch mùa giải 2017

3. Đội Bóng đá nữ: "Con gái Văn khoa không chỉ biết làm thơ!"

Chúng ta cũng không thể không nhắc đến sự đóng góp của những cô gái xinh đẹp trong đội tuyển bóng đá nữ vào nền thể thao của Khoa Ngữ văn. Với lối chơi hiện đại được xây dựng bài bản, đội bóng nữ luôn cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt. Đội tuyển thường xuyên góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất, và chỉ chịu dừng bước bởi sự thiếu may mắn trước các đối thủ kị giơ. Thành tích cao nhất đội bóng nữ đạt được là ngôi vị Á quân năm 2014. đã phá vỡ thế “độc cô cầu bại” của khoa GDQP trong một mùa giải mà họ đã xưng vương ở 3 trong số 4 nội dung thi đấu của giải đấu cấp Trường. Với tư cách là đương kim vô địch, những nữ tuyển thủ của chúng ta đang tích cực luyện tập để bảo vệ ngôi hậu và khăng định quyết tâm đem vinh quang về cho mái nhà Ngữ văn.

Nụ cười em luôn trên môi, cả thế giới sẽ nhận ra

4. Đội Bóng chuyền nam: "Nỗ lực cao độ để từng bước mạnh mẽ!"

Mảnh ghép cuối để hoàn thiện bức tranh muôn màu về nền thể thao Văn khoa chính là đội bóng chuyền nam. Đây là nội dung thi đấu khá “kén” vận động viên nên lực lượng chinh chiến của chúng ta khá mỏng, có những vị trí còn tỏ ra non nớt về kĩ – chiến thuật. Vì vậy, mục tiêu của lãnh đội khi tham gia sân chơi cấp Trường dành cho đội bóng chuyền nam là tập trung học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kĩ năng và nêu cao tinh thần thượng võ. Nhưng không vì thế mà các đối thủ có thể chủ quan bởi trong lịch sử, đội bóng chuyền nam đã từng có những thời điểm làm nên điều kì diệu, khi đã kiên cường chiến đấu và chiến thắng những "gã khổng lồ" trong giới thể thao Sư phạm.

Những cái ôm của tình đồng đội - tình anh em đoàn kết mạnh mẽ

Những thành tích nêu trên chính là động lực lớn lao để các vận động viên ra sức khổ luyện và nâng cao quyết tâm thi đấu trong giải đấu cấp Trường năm 2018. Một mùa giải mới sắp khởi tranh, trái bóng tròn lại chuẩn bị lăn trên mặt cỏ Sư phạm, với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên cũng như sự tiếp lửa mạnh mẽ từ những người hâm mộ nhiệt thành, Khoa Ngữ văn đã sẵn sàng để viết tiếp những trang sử hào hùng trong bảng vàng truyền thống thể thao của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gửi những chàng trai, cô gái Văn khoa: Hãy thi đấu Bình tĩnh, Tự tin và Chiến thắng nhé !

Người thực hiện: Tuấn Hùng, Xuân Bảo

Ảnh: Nhóm Facebook FC Ngữ văn