CHƯƠNG TRÌNH "CẶP ĐÔI HOÀN HẢO" KHOA NGỮ VĂN 2012

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

“CẶP ĐÔI HOÀN HẢO” KHOA NGỮ VĂN 2012

Kính gửi: Chi Đoàn các lớp Khóa 58, 59, 60, 61

Theo kế hoạch hoạt động năm học 2011 - 2012 của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, BCH LCĐ Khoa Ngữ văn xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” như sau:

I. MỤC ĐÍCH

1.     Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2012).

2.     Tạo điều kiện cho sinh viên khoa Ngữ văn tìm hiểu các môn nghệ thuật, khám phá thể hiện năng khiếu bản thân.

3.      Nâng cao khả năng làm việc nhóm, khả năng trình diễn trước đám đông cho sinh viên

4.     Thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các sinh viên trong khoa Ngữ văn và giữa sinh viên khoa Ngữ văn với các sinh viên Sư phạm.

II.  HÌNH THỨC

1. Vòng sơ khảo

Vòng sơ khảo sẽ tiến hành chọn ra 20 thí sinh tham gia vào vòng chung khảo cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” Khoa Ngữ văn.

- Mỗi lớp chọn từ 3 – 4 thí sinh tham gia cuộc thi

- Thời gian: từ 16h – 20h ngày 11/02/2012

- Nội dung thi: các thí sinh trình diễn năng khiếu cá nhân thông qua một tiết mục nghệ thuật (hát, múa, chơi đàn,… ) trong khoảng thời gian 3-5 phút.

- Thí sinh có thể thi cá nhân hoặc tự chọn cặp đôi để trình diễn. BGK sẽ lựa chọn các cá nhân tham gia vòng chung khảo và tiến hành bốc thăm để lựa chọn và ghép đôi các cặp thí sinh.

2. Vòng chung khảo:

- Thời gian: Ngày 25/03/2012

- Địa điểm: Hội trường 10/12 ĐHQGHN

- Thí sinh được chọn vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia cuộc thi, được hỗ trợ hướng dẫn các kĩ năng biểu diễn trên sân khấu.

- Thí sinh được chọn tham gia vòng chung khảo cần thực hiện:

+ Chọn tối thiểu 5 bức ảnh của mình dưới dạng file nén và gửi vào hòm thư: doanthanhnienkhoavan@gmail.com để ban tổ chức thực hiện Video clip cho hội thi.

+ Gửi kèm thông tin cá nhân bao gồm: Tên họ, lớp, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, điện thoại liên lạc, email về hòm thư trên.

Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi như sau:

·        Phần 1: 10 căp đôi của cuộc thi cùng trình diễn một tiết mục khiêu vũ trên sân khấu (khoảng 3 – 5 phút). Sau đó, mỗi cặp đôi tự giới thiệu bằng cách thể hiện một tiết mục ngắn, có thể là một đoạn kịch (khoảng 3 – 5phút/ cặp đôi)

·        Phần 2: Phần thi chính: Các cặp đôi trình diễn sở trường của mình (hát, múa, khiêu vũ, chơi nhạc cụ, vẽ tranh,… ) trong thời gian 5 phút. Nội dung, ý nghĩa các tiết mục phải mang tính nhân văn, hướng tới thể hiện vẻ đẹp của tình yêu, cuộc sống, tuổi trẻ,..

Sau phần thi của từng cặp đôi sẽ là giao lưu giữa MC với cặp đôi để cặp đôi có thể cắt nghĩa, giải thích một chút về ý nghĩa tiết mục cũng như quá trình chuẩn bị cho cuộc thi.

·        Phần 3: Phần thi ứng xử: Cặp đôi sẽ bốc thăm chọn vị giám sẽ đưa ra câu hỏi cho mình và hội ý trong 1 phút, trả lời câu hỏi trong 2 phút. (Câu hỏi sẽ là các tình huống xảy ra trong cuộc sống xoay quanh chủ đề tình yêu và tuổi trẻ)

·        Phần 4: Công bố kết quả và trao giải thưởng

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 quà tặng khuyến khích.

IV. TIẾN ĐỘ TỔ CHỨC

1. Vòng sơ khảo

2.1.Các lớp lên danh sách và nộp bản đăng kí (theo mẫu trang 4) cho lớp trưởng hoặc bí thư. Lớp trưởng hoặc bí thư sẽ nộp danh sách đăng kí tại Văn phòng Khoa Ngữ văn.

Hạn cuối cùng nhận đăng kí dự thi: 9h00 ngày 05/02/2012

2.2. Tổng duyệt:

2.3. Chương trình chính thức

Thời gian:     19h00, ngày 25 tháng 03 năm 2012

Địa điểm:      Hội trường 10/12 ĐHQGHN

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu rộng đối với việc tuyên truyền, giáo dục nếp sống văn hóa trong học sinh, sinh viên Khoa Ngữ văn. Vì vậy, Liên Chi Đoàn yêu cầu tất cả các Chi Đoàn tiến hành thực hiện nhanh chóng, hiệu quả lựa chọn cá nhân xuất sắc nhất đăng ký tham gia Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” 2012.

Ban chủ nhiệm Khoa Ngữ văn

Trưởng khoa