Tin nóng

| BUỔI DIỄN THUYẾT “SỬ THI ẤN ĐỘ - NHỮNG GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN" CỦA TIẾN SĨ G.B. HARISHA |

24-04-2021
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, tại phòng 101 nhà B, buổi diễn thuyết mang tên "Sử thi Ấn Độ - Những giá trị trường tồn” đã diễn ra với sự có mặt của: Tiến sĩ G.B Harisha (nhà nghiên cứu, hiện là giám đốc Trung tâm Văn hoá Swami Vivekananda, Hà Nội) với tư cách diễn giả, hai phiên dịch viên Hoàng Diệu Huân, Nguyễn Trang Nhung (cán bộ Trung tâm), khách mời Nhiếp ảnh gia Raj, cùng các thầy cô và học viên cao học K30 của Khoa Ngữ văn.

Tại đây, Tiến sĩ G.B Harisha đã trình bày những kiến giải của ông về giá trị của hai pho sử thi vĩ đại (Ramayana và Mahabharata) đối với văn hoá, văn học Ấn Độ từ xa xưa. Không những thế, ông còn chứng minh rằng sức ảnh hưởng của hai tác phẩm này lên văn hoá, văn học các nước khu vực Đông Nam Á hết sức sâu đậm. Luôn khẳng định đây là hai trước tác lớn với hàng trăm, hàng ngàn các tác phẩm phái sinh từ xưa tới nay, TS. Harisha như nhấn mạnh thêm vị thế và sức trường tồn vĩnh cửu của hai bộ sử thi này.

Cuối biểu diễn thuyết, nhằm giúp cho các học viên cao học hiểu hơn về bài thuyết trình của TS.Harisha, PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Liên - giảng viên bộ môn Văn học nước ngoài (Văn học Ấn Độ) đã giải thích một số thuật ngữ chuyên môn quan trọng trong bài.

12 giờ trưa cùng ngày, PGS.TS Đỗ Hải Phong - Trưởng Khoa Ngữ văn thay mặt thầy và trò trong Khoa gửi lời cảm ơn đến diễn giả, TS. Harisha. Buổi diễn thuyết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Post by: admin
24-04-2021