Tin nóng

TA ĐI THEO ÁNH LỬA TRÁI TIM MÌNH


22-12-2020
Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12/2020 )

“Núi vút thành vách đứng, nắng hè khét đá, rừng khuya mất lối

Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình”.

                                                      ( Lời bài hát “Bước chân trên dải Trường Sơn )

Ánh lửa ấy sáng lấp lánh những bước đường hành quân giữa chốn rừng thiêng nước độc. Ánh lửa ấy soi sáng đường ta đi tới giữa đạn bom khói lửa mịt mù những năm tháng vất vả gian lao. Các anh - những con người mang trong mình lí tưởng của thời đại - những người con của Đất Mẹ anh hùng - cả Đất Nước nghiêng mình gọi các anh với cái tên thân thương mà thiêng liêng vô cùng: BỘ ĐỘI CỤ HỒ!

Các anh sống giữa lòng dân tộc, sống giữa lòng nhân dân như cỏ cây, như hương trầm lặng lẽ ngát hoa. “Cây trầm đẹp như cuộc đời chiến sĩ / Sống tươi tốt bao niềm tin bình dị/ Thân hi sinh thơm đất, thơm trời”. “Cảm tử cho Tổ Quốc quyết sinh”, Tổ Quốc gọi tên, khúc ruột miền Nam quặn thắt vì nỗi đau chia cắt, nỗi đau chiến tranh đẫm máu, các anh đáp lại chân thành và kiên định: “Xe vẫn chạy vì miền Nam phía trước/ Chỉ cần trong xe có một trái tim”. 

Hai cuộc kháng chiến trường kì qua đi, hòa bình gõ cửa trong niềm hân hoan muôn nhà. Ấy vậy nhưng “Đất Nước gian lao nhưng chưa bao giờ bình yên/ Bão thổi chưa ngừng trong những vành tang trắng”, và “Anh đứng gác. Trời khuya. Đảo vắng”.  Anh đứng gác cho giấc ngủ em thơ ngọt ngào những ước mơ; anh gác cho những nét phấn trên bảng đen đều đều xinh xắn, gác cho bàn tay mẹ an tâm thu hái những mùa vàng, cho bàn tay cha vững vàng những công trình; anh đứng gác cho Đất Nước ngủ ngon và thức dậy trong những  niềm tin tươi sáng! 

Hi sinh quên mình giữa thời bình, các anh kiên cường, dũng cảm xông pha vào nhiều trận tuyến khác để “không ai bị bỏ lại phía sau”, nỗ lực vì một Việt Nam anh hùng cường. 

Từ Nhân Dân mà ra, vì Nhân Dân mà chiến đấu. Khó khăn nào cũng vượt qua. Kẻ thù nào cũng đánh thắng. Cảm ơn các anh - những người lính cụ Hồ “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội”! Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 - 22/12/2020 ), Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội xin kính gửi tới các đồng chí cựu chiến binh của Khoa, thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ lời chúc sức khỏe với lòng biết ơn sâu sắc chân thành!

Post by: admin
22-12-2020

Tiện ích

Hệ thống email