Tin nóng

“MỘT THOÁNG VĂN KHOA- HAY LÀ NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẸP NHẤT CỦA LÒNG NGƯỜI’’


20-10-2020

Vậy là cuộc thi ảnh “Một thoáng Văn khoa” đã đi đến hồi kết, để lại nhiều dư âm trong lòng các bạn sinh viên và quý Thầy cô. Đây là cuộc thi có sức hút lớn và chứa đựng ý nghĩa dành cho sinh viên Khoa Ngữ văn – ĐHSP Hà Nội. Hơn thế cuộc thi cũng đánh dấu cột mốc quan trọng của tháng năm tuổi trẻ, khi các bạn được gắn bó nơi đây cùng Thầy cô và bạn bè của mình.

 

Hơn 20 khung ảnh được dựng lên trước sảnh nhà B

Điều đáng chú ý những ngày qua là sự lộng lẫy và giàu tính nghệ thuật của hơn 20 khung hình đến từ các chi đoàn. Đúng như slogan của cuộc thi “ Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn”, mỗi khung hình là một câu chuyện về khoa Văn, về con người khoa Văn và những hình dung rất độc đáo đã kiến tạo một khoa Văn có bề dày truyền thống trong lòng mọi người. Hơn 20 khung hình là hơn 20 câu chuyện, điểm nhìn khác nhau về một nơi chất chứa nhiều kỷ niệm như thế. Chính BTC cũng bất ngờ về tình cảm mà các bạn sinh viên dành cho nơi này!

Nhiều góc nhìn khám phá được bộc lộ

Kể cả với những ai đã gắn bó lâu với khoa Văn thì cũng chưa chắc có thể phát hiện ra nhiều thứ tuyệt vời đến vậy. Là góc chụp đẹp ngay chính tại khoa mình, là nụ cười của nữ sinh Văn khoa dịu dàng và mê hoặc, là bụi phấn, là những giọt mồ hôi, là ánh mắt chăm chú trong những giờ học trên giảng đường yêu dấu…Nếu không có những bức ảnh, ta khó có thể nhận ra tất cả những điều ấy! Vì sự bộn bề sách vở chăng hay vì thời gian trôi chảy đi quá nhanh mà chưa kịp để lưu giữ? Giây phút đứng lại nhìn một bức ảnh, cũng là giây phút nhiều người nín lặng để nhìn lại quãng thời gian đã qua, nhìn tới khoảng thời gian sắp đến; để nhắc mình phải chậm lại cùng lắng đọng và tận hưởng trọn vẹn ý nghĩa thực tại, khi ta vẫn đang là một sinh viên khoa Văn!

Nhiều giải thưởng phong phú và đặc biệt

Để trao giải cho các tập thể, BTC cùng Thầy cô đã phải cân nhắc rất nhiều khi chọn ra những bức ảnh xứng đáng. Các bạn đã rất cố gắng, từ việc lên một ý tưởng độc đáo đến việc xây dựng một bộ ảnh hoàn hảo, đều mất rất nhiều thời gian và công sức. Giải thưởng cũng dựa trên toàn bộ quá trình ấy mà đánh giá. Có lẽ chỉ tại cuộc thi này, chúng ta mới nghe đến những cái tên như: giải ý tưởng, giải ảnh độc đáo, giải chi đoàn nhiệt tình, giải ảnh nghệ thuật… Cùng với đó còn có minigame diễn ra trong quá trình tổ chức với những phần quà vô cùng thú vị. Giờ hãy nhìn lại thành quả mà các chi đoàn đã dành được từ cuộc thi năm nay: 


1. Giải văn khoa: Sbd 006 - Ak66

 

Lên đại học, tôi càng thoả sức vẫy vùng, càng dang đôi cánh rộng muốn chiếm lấy bầu trời tự do. Một bến đỗ mới mẻ mang tên Văn khoa. Đó là nơi mà tôi thấy có nhiều bạn rất giống mình: yêu văn chương, thơ thẩn và lãng mạn. Nơi đó tôi gặp hội ve. Gặp những con chim lạ bay cùng chung một hành trình. Chúng tôi tạo vô vàn kỉ niệm thời sinh viên, đi học vui lắm khi có chị em. Tình bạn khi trưởng thành rồi nó trở nên rất khác: bền chặt hơn, trân trọng hơn và chân thành hơn. Tôi mong rằng tình bạn của chúng tôi như Bá Nha và Chung Tử Kì như cao sơn lưu thuỷ, hết lòng hết mình vì nhau. Còn tương lai thì ai mà biết trước, nhưng tôi hiểu rằng mãi mãi không phải là trước đó không phải là sau này, khoảng thời gian chúng tôi bên nhau mới là mãi mãi. Cám ơn văn chương, cám ơn văn khoa đã cho chúng tôi những ngày tháng rực rỡ của tuổi trẻ ❤

2. Giải bình chọn sbd 001 - CK67

3. Giải Ảnh nghệ thuật: sbd 015 - CLB truyền thông

 

 

 

 

4. Giải ý tưởng: : sbd 013 - EK65

SBD 005 - BK67

5. Giải ảnh độc đáo: Sbd 004- DK67

6. Giải chi đoàn nhiệt tình: CLB xung kích, sbd 014


 

Cuộc thi còn là cơ hội để yêu thương kịp trao đi và tình cảm kịp vun vén

“Câu chuyện cuối cùng của một bức ảnh là câu chuyện ẩn sau chính nó”. Ấy là về các bạn, về mái nhà Văn khoa, về những kỷ niệm mà các bạn đã cùng nhau dệt lên tại nơi này…Tất cả như để chúng ta nhận ra, để trân trọng những điều quý giá và tiếp tục tạo nên quãng thời gian ý nghĩa bên nhau. Trao đi yêu thương cũng là cách nhận lại thương yêu. Bởi thời gian thì cứ trôi, đời người cũng vậy; nên hãy cho đi, nhận lại và lưu giữ tất cả khi còn có thể! Đó cũng là thông điệp mà cuộc thi gửi gắm. Hy vọng mọi thế hệ sinh viên khoa Ngữ văn luôn giữ lại cho mình những hình ảnh tuyệt vời về một khoa Văn thật đẹp, đã đi qua trong cuộc đời mỗi người! Cuộc thi Ảnh Một thoáng khoa văn do Liên chi đoàn tổ chức đã khép lại cùng những ấn tượng đẹp trong lòng các bạn sinh, quý thày cô và mỗi “khán giả” khi bước chân đến nhà B những ngày tháng 3 rực rỡ và sôi nổi.

----------

Đưa tin: Linh Trang ( YDP - CLB Truyền thông khoa Ngữ Văn ) 

Post by: Vu Nguyen HNUE
20-10-2020

Tiện ích

Hệ thống email