Tin nóng

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU NHỮNG BỨC ẢNH


20-10-2020

Cuộc thi “ Một thoáng Văn khoa ” đã và đang diễn ra tốt đẹp hơn cả mong đợi của Ban tổ chức. Với sự triển khai của Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn, đây được coi là cuộc thi ảnh đầu tiên có quy mô của Khoa và được đánh giá cao từ phía Thầy cô cũng như các bạn sinh viên.

 

Những ngày này, bất kỳ ai dạo qua trước sảnh nhà B, đều phải dừng chân nán lại để ngắm nhìn những bức ảnh được đầu tư công phu từ các chi đoàn. Tại cuộc thi, mỗi chi đoàn sẽ chọn ra 01 bức ảnh đẹp  nhất để đóng khung trưng bày và 10 bức khác cho vòng thi online.

Đúng như slogan của cuộc thi, mỗi bức ảnh đều ẩn chứa những thông điệp,  những câu chuyện đằng sau nó. Đó có thể chỉ là những ấn tượng về Khoa văn và con người Khoa văn, những cũng có thể là một kỷ niệm khó quên, một câu chuyện có thật từ chính chi đoàn ấy.

Đến với bức ảnh của DK67: “ Nơi tình yêu bắt đầu”, phải chăng các bạn ý muốn cho chúng ta thấy câu chuyện tình yêu muôn thuở giữa chàng và nàng sinh viên Văn khoa một thời..?
 

Chia sẻ về ý nghĩa của bức ảnh, bạn Khánh Thúy Vân (lớp trưởng DK67) tâm sự: “ Khoa mình rất ít con trai, nhưng chúng tớ luôn mong chờ một tình yêu thật đẹp giữa con trai và con gái Khoa văn…kiểu cả hai đều rất mộng mơ nên chắc chắn tình yêu của họ sẽ thật ngọt ngào!”. Vừa chia sẻ, Vân cũng bật mí, rằng ban đầu chi đoàn dự định sẽ thực hiện bộ ảnh theo câu chuyện tình thời kháng chiến, tuy nhiên vì một số lý do mà không thể hoàn thành, nên quyết định đổi sang chủ đề này.

 

Bạn Nguyễn Bá Trung (bạn nam trong ảnh) nói thêm về quá trình chụp: “Khi ống kính giơ lên, trong đầu hai đứa có quá nhiều ý tưởng đến nỗi không biết nên tạo hình kiểu gì cho phù hợp nhất, để người xem nhìn vào một bức thôi, nhưng phải thấy được sự ngây ngô, trong sáng của người Khoa Văn (cười)”

 

Khoảng thời gian chụp hình, tuy có nhiều tranh cãi, song cuối cùng các thành viên cũng tìm được tiếng nói chung và lại vui vẻ đi ăn cùng nhau khi bộ ảnh hoàn thành. Có lẽ, lý do là vì mong muốn có được bộ ảnh đẹp nhất mà mỗi người muốn đưa ra nhiều ý kiến khác nhau để lựa chọn.

Mong rằng kết quả sẽ không làm thất vọng các bạn, và cùng chúc cho DK67 ngày càng đoàn kết và vững mạnh hơn nữa trong nhiều hoạt động của Khoa, của Trường.

Sau đây, cùng ngắm nhìn những bức ảnh “tình trong tình” khác của DK67 nhé!
 

 

 


 

_______

Đưa tin : Linh Trang

Ảnh: Cẩm Tú

Post by: Vu Nguyen HNUE
20-10-2020

Tiện ích

Hệ thống email