Tin nóng

| NHÓM SINH VIÊN KHOA NGỮ VĂN ĐẠT GIẢI NHÌ GIẢI THƯỞNG EUREKA 2019 |


20-10-2020

Đề tài “Vận dụng lý thuyết mạng từ để xây dựng phần mềm từ điển Luật giao thông đường bộ” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Mai Anh, Vi Huyền Lê, Phạm Thị Phương (lớp CLC K67) dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Đặng Thị Hảo Tâm đã xuất sắc giành được giải Nhì của giải thưởng Eureka 2019.

Từ ngày 22 đến ngày 24/11/2019 tại Nhà văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết giải thưởng Eureka 2019 đã diễn ra và quy tụ sự tham gia của rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc được thực hiện bởi các bạn sinh viên trên toàn quốc. Đây là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập – nghiên cứu trong sinh viên hiện nay.

Ở giải thưởng Eureka năm nay, nhóm sinh viên gồm các bạn Nguyễn Thị Mai Anh, Vi Huyền Lê, Phạm Thị Phương (lớp CLC K67) dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Đặng Thị Hảo Tâm đã trình bày trước BTC đề tài “Vận dụng lý thuyết mạng từ để xây dựng phần mềm từ điển Luật giao thông đường bộ”. Dựa trên lý thuyết mạng từ (Words Net) – một lý thuyết mới trong nghiên cứu ngôn ngữ hiện nay – nhóm tác giả đã tiến hành xây dựng hệ thống dữ liệu và cho ra mắt sản phẩm là chương trình phần mềm tra cứu Luật giao thông đường bộ với hai giao diện. Đây là đề tài vừa giàu hàm lượng khoa học vừa có tính ứng dụng thực tiễn cao, phục vụ nhu cầu sử dụng của xã hội.

Nhờ sự hướng dẫn chu đáo của PGS. TS Đặng Thị Hảo Tâm cùng những nỗ lực nghiên cứu không biết mệt mỏi của nhóm tác giả, đề tài đã nhận được sự đánh giá cao đến từ phía BTC. Kết quả, đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên Khoa Ngữ văn – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc giành được giải Nhì của giải thưởng Eureka 2019.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Chia sẻ với phóng viên HPT, PGS. TS Đặng Thị Hảo Tâm nhắn nhủ đến các bạn sinh viên hãy cố gắng tham gia công tác nghiên cứu khoa học, dù vất vả nhưng những nỗ lực trong quá trình nghiên cứu sẽ giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn trong cuộc sống sau này và các thầy cô trong Khoa Ngữ văn sẽ luôn đồng hành, tạo môi trường thuận lợi nhất để các bạn sinh viên thể hiện những ý tưởng sáng tạo của chính mình.

Xin nhiệt liệt chúc mừng PGS. TS Đặng Thị Hảo Tâm cùng nhóm tác giả của lớp CLC K67. Những nỗ lực bền bỉ nay đã kết trái đơm hoa. Một thành tựu hết sức đáng ghi nhận và có tính cổ vũ hơn nữa tinh thần nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Khoa Ngữ văn. Đây là minh chứng cho sự hiệu quả của phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học đã được Khoa Ngữ văn – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội triển khai từ những năm học gần đây.

Thực hiện: Hùng Lê

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Post by: Vu Nguyen HNUE
20-10-2020

Tiện ích

Hệ thống email