CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ BẮC NINH CỦA SINH VIÊN K72 - NĂM 2022

14-12-2022

| CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ BẮC NINH CỦA SINH VIÊN K72 - NĂM 2022 |

Theo đúng kế hoạch, vào sáng 10/12 vừa qua, Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công buổi tham quan trải nghiệm thực tế Bắc Ninh với sự tham gia của hơn 500 sinh viên K72. Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến đi là các thầy cô của Khoa với vai trò tổ chức, hướng dẫn, quản lý để buổi tham quan diễn ra một cách hiệu quả và an toàn. Với phương châm “Học đi đôi với hành”, chuyến đi thực tế đã để lại ấn tượng cho các bạn sinh viên đồng thời thu thập được nhiều kiến thức thực tế bổ ích.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

🚋 Chuyến đi được khởi hành vào lúc 7 giờ và tầm 45 phút sau cả đoàn đã có mặt tại đền thờ Cổ Loa để tiến hành làm lễ dâng hương. Mặc dù điều kiện thời tiết không thật sự thuận lợi nhưng với tinh thần đam mê khám phá, học hỏi của các bạn sinh viên K72, cùng sự chuyên nghiệp, linh động của Ban tổ chức, buổi lễ dâng hương và tham quan di tích lịch sử của đoàn vẫn diễn ra suôn sẻ. Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe thuyết trình giới thiệu về di tích thành Cổ Loa, đền thờ An Dương Vương và tham quan các di tích cổ xưa khác như: Am Mị Châu, giếng ngọc,...

Có thể là hình ảnh về 16 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

👑 Kết thúc tham quan đền Cổ Loa, Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Đô (Đền Lý Bát Đế) tại phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Đây là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ 8 vị vua của nhà Lý với nghệ thuật kiến trúc độc đáo, cảnh trí hữu tình, giàu giá trị lịch sử thiêng liêng. Tại đây, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được nghe giới thiệu về nhiều nét đặc sắc trong quần thể di tích, tham quan một số cảnh đẹp, tìm hiểu thêm một số câu chuyện tâm linh liên quan đến đất quê vua.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'ĐỀN ĐÔ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH'

💞 Chùa Phật Tích - ngôi cổ tự linh thiêng đất Tiên Du là địa điểm tiếp theo trong hành trình về nguồn của thầy trò Văn Khoa. Giống với hai điểm đến trước, tại đây Đoàn tiến hành làm lễ dâng hương trước, sau đó là tham quan thắng cảnh, các công trình kiến trúc, điêu khắc nổi bật tại chùa như: tháp Phổ Quang, bức tượng Phật A di đà. Các bạn sinh viên cũng đã tranh thủ được chút ít thời gian tham quan để lưu lại cho mình những tấm hình kỉ niệm tại ngôi cổ tự linh thiêng.

🎶 Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi trải nghiệm thực tế của sinh viên Khoa Ngữ văn K72 là Nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh. Không đơn thuần chỉ là thưởng thức trực tiếp các tiết mục đến từ các nghệ sĩ của nhà hát, tại đây sinh viên còn có cơ hội được giao lưu cùng với các liền anh, liền chị, lắng nghe những chia sẻ thân tình, những kiến thức quý báu về hát quan họ, về nguồn gốc, hoàn cảnh ra đời của từng bài ca và những điều đặc biệt xoay quanh Quan họ Bắc Ninh. Chia tay Bắc Ninh trong sự bùi ngùi, Đoàn nhanh chóng lên xe và trở về Hà Nội.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng, mọi người đang chơi nhạc cụ và trong nhà

💗 Với sự chu đáo và linh hoạt của Ban tổ chức cùng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi, khám phá của các bạn sinh viên, buổi tham quan trải nghiệm thực tế của Khoa Ngữ văn đã diễn ra thuận lợi, tốt đẹp. Chuyến đi không chỉ bổ trợ kiến thức cho việc học các môn chuyên ngành trong chương trình đào tạo mà còn là một hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao sự hiểu biết của các bạn sinh viên về các di tích lịch sử, về cảnh đẹp quê hương đất nước, về những truyền thống quý giá của dân tộc mà ông cha đã gây dựng và gìn giữ. Đó cũng là dịp bồi đắp thêm lòng yêu nước, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp trong lòng mỗi người trẻ chúng ta.

Thực hiện: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn

Post by: Khoa Ngữ văn