Tiện ích


Thống kê truy cập

Rung chuông vàng 2016 - sân chơi thú vị dành cho sinh viên Khoa Ngữ văn

Tác giả: Thuỷ Lii, Mai Hương - Cập nhật: 28/03/2016

Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên chi đoàn khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho các sinh viên.

Lại một mùa hoa sưa trắng qua đi, thêm một “Mùa Đoàn” vừa khép lại. Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng Ba, cả nước nói chung và Liên chi đoàn khoa Ngữ Văn nói riêng lại nô nức với những phong trào thi đua, nhiệt huyết tổ chức những chương trình, hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua và gắn kết các thế hệ Đoàn viên thanh niên.

Năm nay, trong không khí kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên chi đoàn khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho các sinh viên. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, mà còn là nơi các bạn sinh viên được giao lưu ngoại khóa, tăng thêm tình đoàn kết và gắn bó giữa các bạn trong khoa. Chương trình đã diễn ra vô cùng thành công tại hội trường A10 Kí túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội ngày 26/3/2016 vừa qua.

Chuông vàng đợi người chiến thắng

Sàn thi đấu


  

Các thí sinh trả lời câu hỏi

Cùng có mặt tham dự chương trình, về phía Đoàn trường có thầy Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Liên chi đoàn Khoa giáo dục thể chất. Về phía khoa Ngữ Văn có cô Trần Hạnh Mai - Phó Trưởng khoa Ngữ Văn, cô Lương Thị Hiền và cô Nguyễn Thị Hồng Ngân là giảng viên khoa Ngữ Văn, thầy Tạ Thành Tấn – Bí thư Liên chI Đoàn khoa Ngữ Văn, 100 bạn sinh viên tham gia thi đấu và các bạn cổ động viên vô cùng nhiệt tình. Đặc biệt, không chỉ tới tham dự với tư cách khách mời, 4 trong số các thầy cô khách mời đã lập thành Đội Cứu trợ - những người tiếp thêm sức mạnh giúp các thí sinh biến ước mơ rung Chuông Vàng thành hiện thực.

Các thầy cô cứu trợ

Huhu, phải ra tay cứu rồi J

 

Lĩnh vực các câu hỏi được ban tổ chức đưa ra vô cùng đa dạng. Từ những câu hỏi về lịch sử về Đinh Bộ Lĩnh hay vua Bảo Đại, các câu hỏi về cuộc sống hết sức thú vị như Bikini, các bài hát quen thuộc, những thông tin về khoa Ngữ Văn và trường Đại học Sư Phạm, và đương nhiên là không thể thiếu những câu hỏi về kiến thức chuyên ngành Ngữ Văn.

Sau 16 câu hỏi đầu tiên, các thầy cô trong đội cứu trợ đã cứu trợ được “tất cả”100 sinh viên trong niềm vui sướng, reo hò của cả hội trường. Sau màn cứu trợ là tiết mục vô cùng đặc sắc của khoa Ngữ Văn tham dự Vũ Điệu tháng 3 ( một chương trình của Đoàn Thanh niên Đại học Sư Phạm tổ chức), tiết mục nhảy của Câu lạc bộ Nghệ Thuật khoa Ngữ Văn và đặc biệt là phần trình diễn hết sức tuyệt vời của khách mời đến từ nhóm nhảy St.319.

 

 

Đội cứu trợ cực sung

Vũ điệu tháng 03

Nhóm nhảy St.319

Kết thúc 30 câu hỏi đầy gay cấn, bạn Lý Thu Thủy chi đoàn EK65 đã là người xuất sắc rung được chuông vàng sau khi là người duy nhất trả lời đúng câu hỏi cuối cùng số 30 về ẩm thực với đáp án là món bánh Phu Thê (bánh xu xê). Ngoài ra, năm nay chương trình còn trao thêm một giải dành cho thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất cho bạn Đào Hồng Hạnh chi đoàn CLCK65, bạn thí sinh duy nhất với 2 lần xuất sắc ở lại một mình trên sàn đấu, và chỉ hơi thiếu may mắn với câu hỏi cuối cùng về ẩm thực.

Hai cô gái chiến thắng

Vậy là một mùa “rung chuông” mới lại qua đi, bài hát “Rung chuông vàng” lên cất lên hòa chung với không khí vui mừng và náo nhiệt của hội trường quả là một cái kết đẹp cho chuỗi hoạt động trong Tháng Thanh Niên của Liên chi đoàn Khoa Ngữ Văn. Mong rằng, chúng ta sẽ được sớm gặp lại nhau trong những mùa “rung chuông” kế tiếp, và cùng tiếp tục ghi dấu với những kỉ niệm khó phai về khoa Văn, về mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

 

Tin : Thủy Lii

Ảnh : Mai Hương, ChalkMedia HNUE

Cập nhật: 28/03/2016 - Lượt xem: 1456

Bài cùng chuyên mục