Tiện ích


Thống kê truy cập

Bóng chuyền nữ Ngữ văn: Giao lưu sôi nổi và quyết liệt trước thềm mùa giải 2015

Tác giả: Thu Trang- Quốc Dũng - Lê Hưng - Cập nhật: 01/10/2015

Không đặt nặng chuyện thắng thua song những cuộc đấu trên sân bóng chuyền của đội tuyển bóng chuyền nữ khoa Ngữ Văn với các đội Chuyên sâu thể chất AK62, Chuyên sâu thể chất lớp AK63, khoa Địa lý, khoa Toán-Tin vẫn diễn ra hết sức sôi nổi và quyết liệt.

Mở đầu cho hàng loạt các buổi giao lưu học hỏi của đội bóng chuyền nữ khoa Ngữ Văn là trận giao lưu với đội tuyển nữ khoa Địa lý. Đội bóng chuyền nữ khoa Địa lý là đương kim Á quân của mùa giải năm ngoái, trong khi khoa Ngữ Văn chỉ đứng ở vị trí thứ 3, vì vậy trận đánh này có thể nói là khá căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn. Và đúng như dự đoán, hai đội bám đuổi nhau từng điểm số và phải đến séc thứ 5 mới phân định được thắng thua. Bằng tinh thần đoàn kết, bình tĩnh của cả đội mà khoa Ngữ Văn đã giành được chiến thắng với tỉ số 25-19 và từ đó chính thức trở thành đội thắng chung cuộc trong trận giao hữu này.

Cơn mưa rả rích sáng ngày 23/9 những tưởng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tinh thần thi đấu của buổi giao lưu giữa đội tuyển nữ khoa Ngữ Văn với các cô gái đến từ lớp Chuyên sâu bóng chuyền AK62. Song thực tế, cuộc đua tranh trong Nhà thi đấu đa năng vẫn diễn ra cực kỳ hấp dẫn. 


Chung cuộc Đội tuyển nữ khoa Ngữ Văn giành thắng lợi trong cả 3 séc với tỉ số các séc lần lượt là 25-18, 25-16, 26-24.


Ngay sau khi kết thúc trận đánh giao lưu với lớp Chuyên sâu AK62, ngày 24/9, đội tuyển nữ khoa Ngữ Văn bất ngờ nhận được lời mời giao lưu của đội bóng đạt giải Nhất bóng chuyền nữ khoa thể chất năm 2014 đội bóng Chuyên sâu AK63.

HLV Anh Trường nhận định: “Lớp AK63 là đội tuyển rất mạnh bởi các cầu thủ có kỹ thuật khá đồng đều, được huấn luyện bởi giảng viên của khoa Giáo dục Thể chất, đặc biệt đội lại có 2 chủ công Thu Thảo và Thanh Huyền là tay đập chính của đội tuyển Trường khi đi giao lưu cũng như thi đấu với các trường Đại học, Cao đẳng vậy nên đây là một trận đánh rất khó khăn với đội tuyển nữ khoa Ngữ Văn. Tuy nhiên, đây chỉ là trận đánh giao lưu, tôi muốn các bạn nhận lời mời. Bởi chơi với một đội tuyển mạnh, được đánh giá cao hơn các bạn thì các bạn có thể tập luyện tâm lý thi đấu, bản lĩnh trận mạc, khả năng phòng thủ của bước 1 và đặc biệt là tinh thần đoàn kết của cả đội. Tôi không đặt nặng vấn đề kết quả của trận đấu, nhưng nếu các bạn bình tĩnh, tập trung và đoàn kết thì chiến thắng không phải là một điều quá xa xôi với chúng ta.”

Được củng thêm cố niềm tin và sự chỉ đạo kỹ thuật từ HLV Anh Trường, ngày 25/9 đội tuyển nữ khoa Ngữ Văn đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng lúc 10h để giao lưu với lớp Chuyên sâu AK63.

Sau sự khởi đầu khá chệch choạc, mất bình tĩnh, đội bóng chuyền nữ khoa Ngữ Văn nhanh chóng để thua trước sự lấn lướt về mặt kỹ thuật trước các cô gái chân dài AK63 với tỉ số 24-15. Nhưng đến séc thứ 2, HLV Anh Trường đã có sự điều chỉnh về mặt nhân sự và chiến thuật, điều đó khiến đội giành lại thế trận và liên tiếp tổ chức được những pha tấn công ghi điểm và giành chiến thắng với tỉ số 24-20.

Bước vào séc thứ 3 cả hai đội đều tập trung ở mức cao độ, quyết tâm chiến thắng để trở thành đội thắng chung cuộc. Hai chủ công Thu Thảo và Thanh Huyền của lớp AK63 liên tiếp tấn công với những pha bóng trên lưới đầy uy lực. Ở phía ngược lại, khoa Ngữ Văn cũng tỏ ra không chịu thua kém với những pha phòng thủ vững chắc của Libero Hoàng Khánh, Dương Tình và tấn công trên lưới đầy sức mạnh của đội trưởng Thùy Linh và chủ công Thu Trang. Hai đội bám đuổi nhau từng điểm một khiến trận cầu trở nên thật gay cấn và hấp dẫn. Nhưng với sự đoàn kết mạnh mẽ của các cô gái khoa Ngữ Văn, và tinh thần thoải mái do HLV Anh Trường tạo ra trước trận đấu nên  khoa Ngữ Văn đã chơi rất nhiệt tình, tập trung và mạnh mẽ hơn trong những pha tấn công về cuối trận và đã vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 26-24.


Sáng ngày 29/9, đội tuyển nữ khoa Ngữ Văn tiếp tục nhận lời mời giao lưu của đội bóng khoa Toán-Tin tại sân bóng ngoài trời trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Trong vòng bảng mùa giải năm ngoái, Đội bóng nữ khoa Ngữ Văn đã thi đấu cùng đội bóng nữ khoa Toán-Tin và giành chiến thắng áp đảo 2-0. Nhưng không vì vậy mà đội bóng chủ quan trước đối thủ của mình bởi sau một năm các đội bóng cũng mạnh lên rất nhiều. Trận giao hữu diễn ra khá sôi nổi dưới sự chứng kiến, cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên hai khoa và các cầu thủ đến từ trường Đại học Quốc gia Hà Nội.


Khoa Toán-Tin là đội tuyển sở hữu một cây chuyền hai rất mạnh. Cô có thể bỏ nhỏ trên lưới rất khó chịu khiến các đội không gì dễ dàng phòng thủ. Không những vậy, khả năng tấn công của cô cũng rất tốt và ổn định. Mặt khác, trong buổi giao lưu này, đội bóng nữ khoa Ngữ Văn đã gặp không ít khó khắn bởi sự thiếu vắng cây chuyền hai Hương Nga và chủ công Phương Dung, đặc biệt là vắng bóng sự chỉ đạo chiến thuật của HLV Anh Trường. Tuy nhiên với sự hứng khởi trong các trận giao hữu trước các cô gái “chân dài” khoa Ngữ Văn vẫn chơi hết sức tập trung và đoàn kết. Đội trưởng Thùy Linh đã giải bài toán tâm lý khi thiếu các trụ cột cho cả đội và trực tiếp chỉ đạo chiến thuật cùng các đồng đội trên sân. Chung cuộc Đội bóng nữ khoa Ngữ Văn giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 2-1.

Một vài hình ảnh của buổi giao lưu giữa đội bóng nữ khoa Ngữ Văn và đội bóng nữ khoa Toán-Tin.


Nguồn: Thu Trang-Quốc Dũng

Ảnh: Lê Hưng

Cập nhật: 01/10/2015 - Lượt xem: 1174

Bài cùng chuyên mục