Tiện ích


Thống kê truy cập

KHAI GIẢNG LỚP LƯỠNG QUỐC CỬ NHÂN K16 VÀ LỚP CỬ NHÂN NƯỚC NGOÀI

Tác giả: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn - Cập nhật: 06/09/2019

Hòa chung vào không khí chào mừng năm học mới 2019 – 2020, vào sáng ngày 05 tháng 09 năm 2019, Khoa Ngữ văn đã khai giảng lớp Lưỡng quốc Cử nhân Khóa 16. Buổi khai giảng đã được tổ chức tại phòng 101B, nhà B – Trường ĐHSP Hà Nội.

Hòa chung vào không khí chào mừng năm học mới 2019 – 2020, vào sáng ngày 05 tháng 09 năm 2019, Khoa Ngữ văn đã khai giảng lớp Lưỡng quốc Cử nhân Khóa 16. Buổi khai giảng đã được tổ chức tại phòng 101B, nhà B – Trường ĐHSP Hà Nội.

Khoảng 8 giờ 30, các bạn Sinh viên Hàn Quốc đã tề tựu tại địa điểm diễn ra buổi lễ, chuẩn bị các công tác cho buổi lễ diễn ra tốt nhất.

Đúng 9 giờ, buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, TS. Nguyễn Diệu Linh đã giới thiệu các thầy cô đại diện cho BCN Khoa tới dự, gồm: PGS.TS Hà Văn Minh – Phó trưởng Khoa Ngữ văn, PGS.TS Dương Tuấn Anh – Phụ trách chung công tác đào tạo hệ Sinh viên nước ngoài, cùng các thầy cô chủ nhiệm cũng như trực tiếp giảng dạy.

Các bạn Sinh viên Hàn Quốc trong nghi lễ chào cờ

“Em thấy Hà Nội và trường Sư phạm rất đẹp”. Đó là những cảm nhận của các bạn Sinh viên khóa 16 trong buổi sáng gặp mặt đầy thân tình này. Lần lượt các bạn Sinh viên K16 cũng đã lần lượt giới thiệu về mình bằng tiếng Việt.

Sau đó, PGS.TS Hà Văn Minh đã có đôi lời thay mặt cho Ban Chủ nhiệm Khoa gửi tới các bạn Sinh viên mới nhập học cũng như các bạn đang theo học tại Khoa Ngữ văn. “Mong rằng tiếng Việt là cầu nối để có thể tìm hiểu văn hóa, về đất nước và con người Việt Nam, cùng thắt chặt mối quan hệ giữa hai dân tộc”. Đó cũng là mong ước mà PGS.TS Dương Tuấn Anh và TS. Nguyễn Thị Hồng Ngân đã nhắc tới trong những lời căn dặn các bạn ngay sau đó.

PGS.TS Hà Văn Minh thay mặt BCN Khoa gửi lời chào mừng tới các bạn Sinh viên

Lớp Lưỡng quốc cử nhân là một chương trình đạo tạo đặc biệt, thể hiện quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Trường ĐHSP Hà Nội và Đại học Ngoại Ngữ Bunsan(Hàn Quốc). Thực hiện nhiệm vụ nhà trường giao phó, Khoa Ngữ văn trường ĐHSP Hà Nội đã liên tục đào tạo các lớp lưỡng quốc cử nhân do phía ĐH Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc cử sang. Đây là một hoạt động không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, mà còn mang ý nghĩa chính trị, văn hóa lớn, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai nước, đào tạo nhân lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa của hai nước.

Một số hình ảnh trong buổi khai giảng do phóng viên HPT tác nghiệp:

PGS.TS Dương Tuấn Anh gửi lời chào mừng cũng như dặn dò các bạn Sinh viên

TS. Nguyễn Thị Hồng Ngân chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, sinh sống tại Việt Nam

Sinh viên Hàn Quốc giới thiệu về bản thân

"Hà Nội rất đẹp" - Chia sẻ của sinh viên lớp Lưỡng quốc cử nhân trong những ngày đầu bước chân tới Hà Nội

Lớp Lưỡng quốc Cử nhân năm nay gồm 16 Sinh viên đến từ Hàn Quốc. Cùng đó là 5 Sinh viên theo học hệ Cử nhân 4 năm ( 4 Sinh viên Hàn Quốc, 1 sinh viên Trung Quốc). Mong rằng các bạn sẽ sớm hòa nhập với không khí học tập, sinh sống tại Việt Nam cũng như tại Trường ĐHSP Hà Nội, khoa Ngữ văn. Chúc các bạn một năm học mới thành công.

Thực hiệnXuân Bảo - Xuân Công (HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn)

Cập nhật: 05/09/2019 - Lượt xem: 256

Bài cùng chuyên mục