Tiện ích


Thống kê truy cập

HNUE ENGLISH CHALLENGE 2019: NEVER GIVE UP YOUR DREAMS

Tác giả: HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn - Cập nhật: 23/03/2019

Trong buổi sáng ngày 22/3/2019, vòng chung khảo cuộc thi HNUE English Challenge 2019 đã được tổ chức tại hội trường 11/10.

Với sự quy tụ của 12 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo diễn ra hồi đầu mùa xuân, ngay từ những phút giây đầu tiên của cuộc thi, khán phòng đã nóng hơn bao giờ hết. Trong đội hình ra quân lần này, Khoa Ngữ văn mang trong mình sức trẻ, sự nhiệt huyết của K67, K68 kết hợp kinh nghiệm của các anh chị năm ba, năm tư.

Sau những phút giây hồi hộp đợi chờ, Đội thi Hiểu biết bước lên sân khấu, mở đầu cho đợt ra trận của khoa Ngữ văn lần này. Hình thức thi có tính đổi mới: các đội sử dụng phần mềm Kahoot, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến suy luận logic, các hiểu biết về xã hội, kĩ năng Tiếng Anh, giáo dục và trường Đại học Sư phạm. Rơi vào bảng Tử thần gồm khoa Lý, Hóa và Lý luận chính trị, đội thi vẫn quyết tâm giành lợi thế nhất định cho toàn đoàn và đã xuất sắc dẫn dầu trong suốt nửa chặng đua đầu tiên. Thật đáng tiếc khi kết thúc bảng đấu, Khoa Ngữ văn xếp vị trí thứ 3, chỉ kém 2 đội phía trên một khoảng cách mong manh.

Từ đội Hiểu biết  trầm lặng đầy suy tư...

Mọi niềm tin giờ đặt cả vào đội thi Tài năng. Mang đến chương trình bản nhạc A Million Dreams (trích từ bộ phim nhạc kịch The Greatest Showman) dưới hình thức hát kết hợp biên đạo múa (đến từ lớp GK68), Khoa Ngữ văn muốn gửi gắm một thông điệp: "No matter how hard it is, never give up on your dreams". Những chùm bóng bay vút cao chính là ước mơ chạm tay đến những miền mơ ước mới lạ của những người trẻ tuổi.

Sự thành công của phần thi Tài năng thắp lại hi vọng trong toàn đoàn. Các thành viên hồi hộp chờ đợi BTC công bố kết quả top 5 bước tiếp vào vòng Hùng biện.

... đến đội Tài năng bay bổng bao khát vọng...

Tích tắc. Lần lượt 4 cái tên vang lên. Không có "Faculty of Philology".

Tích tắc. "The final team reaching final round is...." Chúng ta vẫn tin. Dù hi vọng mong manh quá.

Tích tắc. "Faculty of P...". Liệu có phép màu?

Tích tắc.

... cùng khán giả - những người tiếp lửa. Tất cả đều hồi hộp chờ đợi thời khắc "tiếng chuông vang"

"...Politics and Civic education". Sự tiếc nuối hiện lên trên gương mặt toàn đoàn. 

Chúng ta đã nỗ lực hết sức, vượt qua cực hạn của bản thân để chiến đấu tại một vùng đất hoàn toàn mới lạ. Chỉ thiếu một chút may mắn khi định mệnh chưa mỉm cười với chúng ta mà thôi!

Khoa Ngữ văn rời vòng chung khảo trong tư thế ngẩng cao đầu. Đây là lần đầu tiên English Challenge được phát động trong phạm vi toàn trường. Việc vào đến vòng chung khảo đã là thành công ngoài mong đợi. Thất bại năm nay sẽ là kinh nghiệm lớn để năm sau chúng ta tiến xa hơn. “Trời sinh ta khoa Văn”, chúng ta dấn thân, vấp ngã, học hỏi để rồi lại tiếp tục đứng lên và bước tiếp. Đã, đang, và sẽ luôn như vậy!

…They can say, they can say it all sounds crazy

They can say, they can say I've lost my mind

I don't care, I don't care, so call me crazy 

We can live in a world that we design…

"No matter how hard it is, never give up on your dreams"

Thực hiện: Hoàng Mai, Hùng Lê, Xuân Công (HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn)


Cập nhật: 23/03/2019 - Lượt xem: 270

Bài cùng chuyên mục