Tiện ích


Thống kê truy cập

5 kênh học tiếng Anh phổ biến

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Phương - SV CLC K66 - Cập nhật: 16/08/2017

Trong bối cảnh hội nhập xã hội, ngoại ngữ đã trở thành một công cụ thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Việc thành thạo từ hai ngôn ngữ trở lên ngày càng phổ biến, hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm cũng như những trải nghiệm đáng nhớ.Tuy nhiên đối với nhiều người, trong đó bao gồm cả các bạn sinh viên, ngoại ngữ vẫn là một trở ngại lớn. Không tìm được những địa chỉ học uy tín hay tâm lý e ngại phần nào cản trở sự tiến bộ và quyết tâm học tập, gây nhiều khó khăn trong đời sống, hay trước mắt có thể làm trì hoãn thời gian ra trường của nhiều bạn, khi mà chứng chỉ tiếng Anh đã trở thành điều kiện tốt nghiệp.

Sau đây là một số gợi ý các nguồn học tiếng Anh có thể giúp các bạn có thêm động lực tự học cũng như yêu thích hơn ngôn ngữ toàn cầu này.

1.     Duoling

Link: https://vi.duolingo.com

Duoling có cả kho tài liệu về các ngôn  ngữ, từ tiếng Anh cho đến tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Nhật… Các bài học được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, rất phù hợp với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 5 – 10 phút, bạn đã có thể tích lũy thêm vốn từ vựng về nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.

Hiện nay, Duoling có ứng dụng cài trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tải về và luyện tập hằng ngày.

2.     ESL Cyber Listening Lab

Link: http://www.esl-lab.com

ESL được thiết kế dưới dạng các đoạn hội thoại và bài tập trắc nghiệm để kiểm tra khả năng nghe của bạn. Sau mỗi đoạn đều có phần đáp án và transcript để bạn  kiểm tra những lỗi mắc phải. Các đoạn audio được sắp xếp theo chủ đề, bạn có thể chọn nghe phần yêu thích và học thêm một số từ vựng cùng chủ đề ấy.

3.     TED Talk

Link: https://www.ted.com

Đây là kênh tổng hợp các bài diễn thuyết của những người nổi tiếng xung quanh các vấn đề xã hội như sự phân biệt chủng tộc, môi trường, giáo dục, nghệ thuật sống, âm nhạc,… Theo dõi các bài TED, bạn không chỉ rèn được khả năng nghe mà còn có thể học hỏi phong thái diễn thuyết cũng như có những góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống.

4.      Crash Course

Link: https://www.youtube.com/crashcourse

Crash Course bao gồm các khóa học về lịch sử, nhân học, triết học, sinh học, kinh tế,… Vì tốc độ nói của người hướng dẫn khá nhanh nên nếu không theo kịp, các bạn có thể bật phụ đề tiếng Anh hoặc giảm tốc độ xuống 0.75.

Đây là kênh youtube được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới và được nhiều bạn trẻ tìm xem như một sự chuẩn bị cho kỳ thi AP.

5.     Phim truyện

Ngoài các kênh vừa gợi ý, những bộ phim US-UK cũng là một lựa chọn không tồi cho việc luyện nghe tiếng Anh. Series Friends với 10 seasons đã làm mưa làm gió trên khắp đất Mỹ từ những năm 1992, đến nay vẫn là lựa chọn số một của các trung tâm tiếng Anh hay các bạn trẻ yêu thích Mĩ cũng như tiếng Anh. Các bạn có thể tìm xem các bộ phim khác tùy theo sở thích của mình, nhưng hãy nhớ, tắt phụ đề tiếng Việt đi và tập cách lắng nghe.

Học và thành thạo một ngoại ngữ đòi hỏi rất nhiều công sức và quyết tâm cao độ vì đó là cả một quá trình trau dồi và tích lũy. Cách học ngoại ngữ được nhiều người đánh giá khoa học nhất là sự tắm mình trong ngôn ngữ, nghĩa là bạn phải làm quen với ngôn ngữ ấy và đắm mình trong nền văn hóa đã nuôi dưỡng nó. Có yêu ngôn ngữ mình học mới có thể làm chủ được ngôn ngữ ấy. Sẽ có một ngày, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì bản thân đã tự mở cho mình một cánh cửa bước vào thế giới khác với những tâm hồn đồng điệu nhưng cũng rất khác biệt.

Cập nhật: 16/08/2017 - Lượt xem: 608

Bài cùng chuyên mục