Tiện ích


Thống kê truy cập

LOVE ISN'T JUST A FEELING…

Tác giả: Cao Thục Uyên – SV DK64 - Cập nhật: 16/08/2017

Tôi đã đọc ở đâu đó một câu nói: “Love isn’t just a feeling, it’s also how you sacrifice…” (Tình yêu không chỉ đơn thuần là một xúc cảm, nó còn là về cách bạn hi sinh). 3 năm học dưới mái nhà chung khoa Văn, tôi càng thấm thía giá trị của câu nói ấy.

Khoa Văn đã cho tôi một tình yêu to lớn. Tình yêu đó đến từ sự nhiệt huyết và sự quan tâm mà các thầy cô dành cho chúng tôi. Có sang các trường đại học khác, dự một tiết học khác ở một ngôi trường khác mới thấy các thầy cô khoa Văn đáng yêu và nhiệt tình với sinh viên ra sao. Thú thực, tôi đã từng dự một tiết học ở trường Báo chí ngay bên cạnh Sư phạm, nhưng tôi không cảm nhận được sự thân thiết và tình cảm gần gũi giữa giảng viên – sinh viên và thậm chí là cả sinh viên – sinh viên với nhau như khi được học dưới mái nhà khoa Văn. Và tôi càng cảm nhận rõ hơn tình yêu đó khi tôi đi thực tập. Rất nhiều khó khăn: khó khăn trong việc giảng dạy, thực hiện các hoạt động giáo dục, nhưng hơn hết là khó khăn vì không tìm thấy một sự định hướng, sẻ chia và giúp đỡ của một người thầy dẫn dắt,chỉ bảo như những thầy cô khoa Văn. Hơn tất cả, tôi nghĩ, tình yêu đó đã hóa thành tình thân…

Khoa Văn còn cho tôi thấy và dạy tôi “Yêu là hi sinh”. Tôi thấy được sự hi sinh của các thầy cô để cho chúng tôi những bài giảng hay, những tiết học thú vị. Và sự hi sinh đó là bài học trực quan nhất để tôi học cách yêu thương và thấu cảm mỗi học sinh bằng cả trái tim, là động lực để tôi cố gắng học tốt và trau dồi các kỹ năng sư phạm, là nguồn lửa giúp tôi có thể tin vào nghề. Tôi nhớ mãi câu nói của một người thầy khoa Văn: “Hãy đặt cái tâm lên trước những tiền tài vật chất, và thành công sẽ mỉm cười với các em”. Tôi chưa thành một người giáo viên thực sự, tôi chỉ mới đi dạy, đi gia sư để làm thêm và có thêm kinh nghiệm, nhưng tôi chưa bao giờ quên câu nói đó. Đó là điều mà khoa Văn đã dạy tôi. Tôi cho rằng tất cả những kiến thức tôi học được ở nơi đây đều có ích với tôi, và giúp tôi trưởng thành và tự tin vào bản thân mình hơn. Có thể bạn không tin, nhưng hè này, tôi đã có một trải nghiệm thú vị: Tham gia học một lớp nghiệp vụ sư phạm do một cô giáo ở trường khác tổ chức. Và thật ngạc nhiên, hoặc cũng có thể do tôi may mắn, những tất cả những kỹ năng nho nhỏ tôi học được ở khao Văn đã giúp tôi khẳng định bản thân ở lớp học có hơn 30 người ấy. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc vì ít nhất những kỹ năng đó không chỉ là sách vở mà tôi có thể áp dụng được chúng ngoài thực tiễn.

… It’s also how faculty of Phiology sacrificed for everyone of us. Sau tất cả, yêu khoa Văn vì tất cả những tình yêu và hi sinh mà khoa Văn dành cho mỗi chúng tôi.

Hà Nội, ngày 20/7/2017

Cập nhật: 16/08/2017 - Lượt xem: 587

Bài cùng chuyên mục