Các hoạt động

KÍ SỰ FC NGỮ VĂN - TUẦN THỨ BA: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

13-10-2020

Trong hai ngày 12-13/10/2019, các đội tuyển của FC Ngữ văn đã ra sân với các nội dung thi đấu: bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ và bóng đá nữ trong khuôn khổ Hội thao trường ĐHSP Hà Nội

Sáng 12.10 mở đầu là trận đấu bóng chuyền nam giữa Khoa Ngữ văn - Khoa Giáo dục quốc phòng với tỉ số 2-0 nghiêng về khoa Giáo dục quốc phòng. Set 1, Khoa Ngữ văn vào trận với một tinh thần thoải mái và tập trung cao độ, mở đầu là những cú phát bóng nhanh, mạnh của Ngô Doanh và Biện Mạnh đã làm cho đối thủ phải thận trọng trong từng đường đi nước bước. Tuy nhiên, Khoa văn cũng đã bỏ lỡ những cơ hội ghi điểm do dùng lực quá mạnh để bóng ra ngoài sân. Bên Giáo dục quốc phòng cũng rất đáng gờm, với những cú đập bóng dứt khoát. Kết thúc set 1 với điểm số 25 - 16 nghiêng về Giáo dục quốc phòng. Set 2, vẫn là Ngô Văn Doanh với những cú đập đầy uy lực như "búa bổ", động tác nhanh, thuần thục cùng Biện Mạnh, Hữu Vịnh có ưu thế về chiều cao hay Đình Kiên với nhiều kinh nghiệm đã cản phá được pha bóng cực sắc của đội bạn. Nhưng với lối chơi ổn định, cùng thể lực tốt đã giúp đội bạn liên tục ghi điểm. Những pha bóng cuối cùng, điểm của từng khoa luân phiên tăng, dẫu vậy các bạn Khoa Ngữ văn đã để mất chiến thắng vào tay đội bạn với tỉ số 25 – 16.

Chiều 12.10 tuyển bóng chuyền nam Văn khoa đã nhanh chóng lấy lại phong độ, thi triển lối chơi mạch lạc và với sự tỏa sáng của những ngôi sao, chúng ta đã nhẹ nhàng vượt qua Khoa Nghệ thuật với tỉ số 2-0. Một chiến thắng vô cùng giòn giã trước sự nỗ lực của tất cả các thành viên cũng như sự cổ vũ náo nhiệt của các bạn cổ động viên.

Cũng xin chúc mừng tuyển bóng chuyền nữ FC Ngữ văn trong mùa giải này. Mặc dù có rất nhiều gương mặt mới nhưng bóng chuyền nữ FC Ngữ văn vẫn là một đối thủ " đáng gờm" đối với các đội bạn. Phải khẳng định rằng, mùa giải năm nay, FC Ngữ văn bóng chuyền nữ vẫn rất mạnh. Hoàn thành xuất sắc các trận thi đấu ở vòng bảng, tuyển chuyền nữ FC đã lọt vào vòng tứ kết để gặp tuyển Địa lí vào chiều Chủ nhật tới đây (20.10). Xin chúc mừng tuyển FC bóng chuyền nữ Ngữ văn và chúc các bạn sẽ giành chiến thắng.

Sáng chủ nhật (13.10), tuyển bóng đá nữ đã giành trận thắng thuyết phục trước khoa tiếng Pháp với tỉ số 2 - 0. Các cầu thủ năm nay có nhiều tiến bộ vượt bậc về kĩ thuật cũng như bản lĩnh thi đấu như Hà Giang, Phạm Thường, Ngọc Ánh, Thanh Tuyền...Xin chúc mừng trận thắng thứ 2 của bóng đá nữ FC Ngữ văn trong tuần này.

Tuyển bóng đá nam năm nay thi đấu nỗ lực nhưng có vẻ đội tuyển của chúng ta chưa may mắn. Trận thua của Khoa Sư phạm kĩ thuật trước Khoa Công tác xã hội vào chiều thứ 7 đã khiến cánh cửa vào Tứ kết của chúng ta hẹp đi rất nhiều. Thế chân tường rồi! Còn một trận đấu quyết định nữa thôi và hi vọng thật nhiều thần May mắn sẽ mỉm cười với chúng ta.

Chiều 13.10 tại Sân vận động Trường đã diễn ra trận tứ kết vô cùng căng thẳng giữa Khoa Ngữ văn và Khoa Địa Lý. Mở đầu trận đấu Khoa Ngữ văn đã ghi điểm đầu tiên. Có lẽ,đây chính là bàn đạp tinh thần để kết thúc hiệp một tỉ số là 25-18 nghiêng về Khoa Ngữ văn. Với tinh thần khá thoải mái sau khi kết thúc hiệp một, các thành viên của đội như càng thêm nhiệt huyết, phát bóng chuẩn xác, những cú tung người lên đón bóng,sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên. Càng cuối trận đấu càng nghẹt thở,những tiếng thở mạnh đầy hồi hộp của các cổ động viên, tiếng hô cổ vũ ngày một nhiều, dồn dập hơn như mong chờ một cái kết hoàn mĩ. Thật không phụ lòng ngôi nhà khoa Văn chúng ta đã chiến thắng thuyết phục với tỉ số 25-21. Quả là thật trận đấu đáng xem, đáng nhớ.

Đây là thành tích tốt nhất của đội bóng chuyền nam trong gần một thập kỷ” – trích lời TS Nguyễn Thị Hồng Ngân (giảng viên phụ trách văn thể của Khoa). Và tất cả chúng ta đang chờ đợi một bán kết thật rực rỡ của Khoa Ngữ văn và Khoa Toán - Tin vào sáng thứ 7 tới đây (19/10). Chỉ một trận thắng nữa thôi, chung kết đã đến gần lắm rồi các bạn ơi!

Kết thúc tuần thi đấu thứ 3 của FC Ngữ văn với thật nhiều niềm vui và hi vọng. Chúc tất cả các bạn sẽ bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo Khoa Ngữ văn.

Một số hình ảnh do phóng viên HPT - CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn tác nghiệp.

Điểm số thứ 25 dành cho Khoa Ngữ văn trong set 2. Vào Bán kết rồi!

Anh em ơi!.... Hai, ba!... Ngữ văn vô địch!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Thực hiện: Xuân Bảo, Hà Trang, Lê Thảo - HPT (CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn)

13-10-2020