Các hoạt động

CHÀO TÂN HỌC VIÊN CAO HỌC KHOÁ 29

13-10-2020

Giai điệu ca khúc “ Sống như những đóa hoa” du dương vang lên trong khán phòng hội trường B1 đã mở đầu cho chương trình chào tân học viên cao học K29-khoa Ngữ văn ngày 16 tháng 10 năm 2019.

“Và tôi sống như đóa hoa này

Tỏa hát hương thơm cho đời”

Giai điệu ca khúc “ Sống như những đóa hoa” du dương vang lên trong khán phòng hội trường B1 đã mở đầu cho chương trình chào tân học viên cao học K29-khoa Ngữ văn ngày 16 tháng 10 năm 2019.

Đúng 9h00 chương trình được bắt đầu với nghi lễ chào cờ. Chương trình có sự góp mặt của các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa : PGS.TS Đỗ Hải Phong - Trưởng khoa Ngữ văn,GS.TS Lã Nhâm Thìn - Nguyên Trưởng khoa Ngữ văn,TS. Lương Thị Hiền – Trợ lý đào tạo sau đại học,… cùng sự góp mặt của gần 100 học viên cao học có mặt tại hội trường.

Mở đầu chương trình, đại diện cho Ban chủ nhiệm khoa, PGS.TS Đỗ Hải Phong có bài phát biểu chào đón các anh chị tân học viên cao học đến với ngôi nhà khoa Ngữ Văn. Với chất giọng trầm ấm đã ghi dấu trong trái tim bao thế hệ sinh viên Văn khoa, thầy đã giới thiệu quy chế học tập, đào tạo mới của nhà trường kèm theo những lời chúc thành công đến các tân học viên.

PGS. TS Đỗ Hải Phong - Trưởng Khoa Ngữ văn phát biểu chào mừng Cao học K29

Tiếp đến, chị Phương Ngọc Thanh Huyền - đại diện cho học viên cao học k28 đã có bài phát biểu chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, lựa chọn đề tài luận văn thạc si,… Đồng thời chị bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy cô giảng viên khoa Ngữ văn đã sát cánh, đồng hành trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Đáp lại tình cảm của các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa, chị Lý Thu Thủy - Đại diện cho 104 học viên cao học k29 có bài phát biểu chia sẻ, bày tỏ những suy nghĩ, những lo lắng cũng như những khát vọng muốn chinh phục trong một vai trò hoàn toàn mới - tân học viên cao học. Trong bài phát biểu, chị thay mặt cho toàn thể học viên gửi đến BCN khoa lời hứa sẽ nỗ lực cố gắng học tập đạt kết quả tốt nhất.

Chị Lý Thu Thủy đại diện Cao hoc K29 với bó hoa tươi thắm dành tặng Khoa Ngữ văn

Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Nổi bật là ca khúc “Xinh tươi Việt Nam” dành tặng cho các chị em học viên do anh Phạm Quốc Thịnh - cựu sinh viên K65 khoa Ngữ văn trình bày mang đậm dấu ấn về sự nhẹ nhàng, lãng mạn và vô cùng chu đáo của những chàng trai Văn khoa.

Sau cùng, TS. Lương Thị Hiền - trợ lí đào tạo sau đại học đã có cuộc nói chuyện chia sẻ về chương trình đào tạo sau đại học (chương trình sau đại học bao gồm 15 chuyên đề trong đó có 3 chuyên đề chung cho toàn trường, và 12 chuyên đề học tại khoa Ngữ văn), hướng học tập, hội nghị Nghiên cứu khoa học, làm và bảo vệ luận án Thạc sĩ,… Kết thúc chương trình TS. Lương Thị Hiền cùng toàn thể học viên phân chia, bầu cán bộ lớp và thành lập Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học do chị Lý Thu Thủy làm chủ nhiệm.

Các học viên cao học K29 tại buổi lễ chào K

Thực hiệnVăn Sỹ (HPT – CLB Truyền thông Khoa Ngữ văn)

Ảnh: Quốc Thịnh

13-10-2020