Tiện ích


Thống kê truy cập

Vì muốn có má lúm đồng tiền xinh mà phụ nữ xưa đã "hành xác" mình như thế này đây

Tác giả: GUCCI - Cập nhật: 02/05/2017

Phụ nữ đã từng phải đeo cả cái mỏ chim này lên mặt chỉ để làm đẹp. Phẫu thuật nâng mũi đơn giản không mà sao ngày càng nhiều người lựa chọn loại hình làm đẹp này. Đập xương hàm thành 3 ở Hàn Quốc và những chuẩn mực làm đẹp khác người của các nước. Ít ai ngờ, để có được má lúm đồng tiền mà phụ nữ xưa chấp nhận đau đớn khi đeo 1 chiếc vòng với 2 đầu kim loại "đâm thẳng" vào má rồi đi ngủ.

Vào thập niên 90 thế kỷ XX, xã hội phương Tây vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của nền văn hóa thời Victoria khi cho rằng, việc làm đẹp là trách nhiệm của người phụ nữ. 

Và chính bởi việc người phụ nữ được cho là duyên dáng, đẹp hoàn mĩ cần phải sở hữu 1 chiếc eo thon, nụ cười duyên dáng, đôi má lúm đồng tiền... nên khá nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ được cho ra đời.

Một trong số đó không thể không nhắc tới thiết bị giúp in - tạo lúm đồng tiền cho phái đẹp.

Vì muốn có má lúm đồng tiền xinh mà phụ nữ xưa đã hành xác mình như thế này đây - Ảnh 1.

Với khát khao cái đẹp cháy bỏng, Isalella Gilbert đã dành thời gian nghiên cứu, phát minh ra thiết bị độc đáo này. 

Được tạo ra vào năm 1936, phát minh bao gồm 1 chiếc vòng dùng để đeo quanh đầu, gắn chặt sau vành tai và gáy cùng phần kim loại được uốn tạo vết lõm sâu ở vị trí má. 

Vì muốn có má lúm đồng tiền xinh mà phụ nữ xưa đã hành xác mình như thế này đây - Ảnh 2.

Dụng cụ này hứa hẹn "tặng" cho các cô gái một cặp lúm đồng tiền duyên dáng trong thời gian ngắn nếu họ chăm chỉ đeo chúng mỗi đêm khi đi ngủ.

Vì muốn có má lúm đồng tiền xinh mà phụ nữ xưa đã hành xác mình như thế này đây - Ảnh 3.

Chưa biết rằng những chiếc má lúm có được thật hay không và chúng "hoàn mĩ đến mức nào nhưng việc đeo vòng kim loại này lên mặt rồi ngủ qua đêm khiến người dùng bị đau đớn tột độ. 

Ngoài việc khó cử động cơ mặt ra, chúng còn có thể làm xương quai hàm bị trật, hay sai khớp trong khi ngủ nữa. Chính vì thế, phát minh này nhanh chóng bị "xếp xó" không lâu sau đó. 

Nguồn: Sobadsogood, Brightside

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Cập nhật: 02/05/2017 - Lượt xem: 634

Bài cùng chuyên mục