Tiện ích


Thống kê truy cập

GS.TS NGƯT Vũ Anh Tuấn vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba

Tác giả: admin - Cập nhật: 12/02/2020

GS.TS.NGƯT Vũ Anh Tuấn sinh năm 1950 tại xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Phát huy truyền thống gia đình và quê hương, ngay từ nhỏ ông đã rất năng động và đặc biệt là ham mê học tập. Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 1972, ông trở thành một nhà giáo, gắn bó với công việc giảng dạy và nghiên cứu. Từ năm 1972  đến năm 1973:   Giáo viên Trường Phổ thông cấp 3 huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Từ năm 1973 đến năm 1978, ông là giáo viên Trường Phổ thông cấp 3 Tô Hiệu, tỉnh Sơn La. Từ năm 1978 đến năm 2000, ông là giảng viên Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học sư phạm Việt Bắc. Từ năm 2001 đến nay, ông là giảng viên Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học sư phạm Hà Nội. 

Hiện nay là một trong các chuyên gia đầu ngành, một nhà giáo tâm huyết gắn bó sâu nặng với sự nghiệp giáo dục miền núi, từ Tây Bắc đến Việt Bắc, Tây Nguyên… ông đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số trở thành những công dân ưu tú, đã và đang tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ tổ quốc trên khắp mọi miền đất nước. Trong quá trình giảng dạy, ông luôn tìm tòi sáng tạo theo cách dạy học văn học dân gian giữa đời sống để tạo hứng thú trong từng tiết học, giúp sinh viên thấu hiểu và cùng chia sẻ để họ tự định hướng dễ dàng hơn. 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Mỹ Phương Đỗ và Xuân Hương, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Năm 2019, ông vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Đây là vinh dự lớn đối với GS.TS NGƯT Vũ Anh Tuấn, cũng là vinh dự lớn của Khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hai Phong Do và Tuấn Anh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày


Cập nhật: 30/12/2019 - Lượt xem: 411

Bài cùng chuyên mục