TỔNG KẾT KHÓA HỌC TIẾNG VIỆT NÂNG CAO CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NAM NINH - TRUNG QUỐC

Sáng ngày 15/01/2024, trong tiết trời se se lạnh của những ngày đầu năm mới, buổi tổng kết khóa học Tiếng Việt nâng cao cho sinh viên Đại học Sư phạm Nam Ninh - Trung Quốc đã được tổ chức tại khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. Hà Văn Minh - Trưởng Khoa Ngữ văn; PGS. TS. Dương Tuấn Anh - Phó trưởng Khoa Ngữ văn; TS. Đỗ Văn Hiểu - Trưởng Bộ môn Lý luận văn học; PGS. TS. Thành Đức Hồng Hà - Phó trưởng Bộ môn Văn học nước ngoài; TS. Nguyễn Thị Diệu Linh - giảng viên Bộ môn Văn học nước ngoài; TS. Đoàn Tiến Lực - giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ; cùng sự có mặt của tất cả sinh viên Đại học Nam Ninh - Trung Quốc đã tham dự khóa học.

Mở đầu buổi tổng kết, PGS.TS. Dương Tuấn Anh đã bày tỏ niềm vui và tự hào khi chứng kiến sự tiến bộ của sinh viên Đại học Nam Ninh sau khoảng thời gian 6 tháng học tập tại Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ đó, thầy đặt niềm tin vào những bước phát triển trong tương lai của các bạn sinh viên Trung Quốc.

Tiếp đó, sinh viên Nghiêm Tố Đình - đại diện cho các sinh viên của Đại học Nam Ninh - đã có những lời chia sẻ vô cùng xúc động. Sinh viên đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô đã đem đến cho các bạn những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng thú vị về tiếng Việt cũng như văn hoá Việt Nam, cảm ơn Khoa Ngữ văn đã mang lại cho các bạn cơ hội được trải nghiệm cuộc sống thực tế tại một quốc gia hữu nghị và thân tình như Việt Nam.

Là chủ nhiệm lớp, người trực tiếp phụ trách, dẫn dắt đoàn sinh viên, TS. Nguyễn Thị Diệu Linh cũng có đôi lời chia sẻ với các du học sinh. Cô vô cùng tự hào khi các bạn sinh viên Trung Quốc đã có những trải nghiệm quý giá tại Việt Nam, từ đó thấy được tầm quan trọng của việc trải nghiệm thực tế bên cạnh học tập lý thuyết. Cô cũng bày tỏ tình cảm yêu mến và trân trọng với các sinh viên của Đại học Nam Ninh sau khoảng thời gian sáu tháng đồng hành bên nhau.

Kết thúc chương trình, PGS. TS. Hà Văn Minh đại diện ban Chủ nhiệm Khoa phát biểu, chúc mừng đoàn sinh viên đã hoàn thành khóa học một cách xuất sắc. Thầy cũng đặt niềm tin rằng chính các bạn sinh viên sẽ trở thành cầu nối giữa hai nền văn hoá Trung Quốc và Việt Nam. 

Chúc mừng đoàn sinh viên Đại học Nam Ninh đã hoàn thành khóa học Tiếng Việt nâng cao tại Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội! Chúc các bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, thành công trong công tác học tập và nghiên cứu. Thật mong có thể gặp lại các bạn một lần nữa tại mái nhà Văn Khoa.

Chúc mừng buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp!

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.


Source: 
19-01-2024
Tags