THÔNG BÁO: TỌA ĐÀM: GIỮ GÌN SỰ TRONG SÁNG CỦA TIẾNG VIỆT TRONG THỜI ĐẠI TOÀN CẦU HOÁ

THÔNG BÁO: TỌA ĐÀM: GIỮ GÌN SỰ TRONG SÁNG CỦA TIẾNG VIỆT TRONG THỜI ĐẠI TOÀN CẦU HOÁ

⏰ Thời gian: Từ 8h30 - 11h00 sáng ngày 09/10/2023
📍Địa điểm: Phòng 101 nhà B - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Làn sóng đẩy mạnh giao lưu và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ kéo theo sự biến chuyển, thay đổi của ngôn ngữ trong xã hội. Khi ngôn ngữ chịu sự tác động mà không nhận được sự bảo tồn và điều chỉnh, nó sẽ dần mất đi sự giàu đẹp vốn có. Vì vậy, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt vẫn luôn là vấn đề được lưu tâm hàng đầu trong kỷ nguyên toàn cầu hoá. Ý thức được tính cấp thiết của vấn đề, Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong thời đại toàn cầu hoá”. Đặc biệt, buổi toạ đàm có sự xuất hiện của vị diễn giả: GS. TS. Ngô Như Bình - giảng viên cao cấp Khoa Ngôn ngữ và Văn minh Đông Á, Đại học Harvard (Mỹ).

GS. TS. Ngô Như Bình là một chuyên gia, một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ học, là tác giả của nhiều sách giáo khoa, giáo trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Với 30 năm làm giảng viên tiếng Việt, chủ nhiệm chương trình tiếng Việt tại Đại học Harvard, hơn ai hết, thầy nhận ra vấn đề giữ gìn sự giàu đẹp và trong sáng của tiếng Việt trong thời kỳ hội nhập là vô cùng cần thiết.

Buổi tọa đàm “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong thời đại toàn cầu hoá” sẽ cung cấp cho sinh viên Khoa Ngữ văn nói riêng và những người nghiên cứu về ngôn ngữ học nói chung một cái nhìn tổng thể, thực tiễn và sống động về tiếng Việt trong thời đại ngày nay, đồng thời cũng đặt ra cho những người tham dự những băn khoăn, trăn trở về việc bảo tồn và phát triển bản sắc ngôn ngữ của người Việt trong thời kỳ mới.

Kính mời các thầy cô, nghiên cứu sinh, học viên cao học cùng các bạn sinh viên tới tham dự buổi tọa đàm. Chúc cho buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI Khoa Ngữ văn TỌA ĐÀM Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong thời đại toàn cầu hóa THỨ 2 9/ 10/2023 THỜI GIAN 08.30-11.00 AM ĐỊA ĐIỂM Phòng 101 -nhà B Trường ĐH Sư phạm Hà Nội DIỄN GIẢ GS. GS.TS.Ngô TS. Như Bình Khoa Ngôn ngữ và Văn minh Đông Á Đại học Harvard (Mỹ)'


Source: 
08-10-2023
Tags